Emoji “súng trường” bị phản đối trước ngày ra mắt

VOV.VN - Unicode Consortium, tổ chức chịu trách nhiệm xuất bản chuẩn Unicode 9.0 sắp tới đang nhận sự phản đối từ Apple và Microsoft cho một số emoji.

Sự can thiệp của Apple và Microsoft liên quan đến phản ứng từ cộng đồng người dùng các sản phẩm của họ khi cho rằng một số biểu tượng cảm xúc trong Unicode 9.0 được xem là không cần thiết, hoặc không phù hợp, trong đó tiêu biểu nhất là khẩu súng trước.

emoji sung truong bi phan doi truoc ngay ra mat hinh 1
Emoji súng trường bị phản đối ngay trước khi được triển khai đến người dùng

Điều này không phải là quá ngạc nhiên khi đã có nhiều vụ giết người liên quan đến súng trong thời gian qua, mà tiêu biểu nhất là vụ xả súng ở Orlando mới đây đã khiến nhiều tranh luận về hoạt động kiểm soát súng tại Mỹ.

Kế hoạch đưa súng trường vào danh sách emoji mới liên quan đến các môn thể thao tại thế vận hội Olympic sắp tới. Nhưng trên BuzzFeed, một thành viên của Unicode Consortium cho biết đã nhận được những tiếng nói phản đối từ Apple và Microsoft trong việc loại bỏ emoji này.

emoji sung truong bi phan doi truoc ngay ra mat hinh 2
Súng trường là một trong số những bộ emoji mới liên quan đến các môn thể thao Olympic

Sự can thiệp của Apple và Microsoft diễn ra vào phút cuối khi Unicode 9.0 chuẩn bị phát hành, vì vậy các emoji mới được cho là vẫn được đưa vào, nhưng chỉ đơn giản là hiển thị ở hình ảnh màu đen và trắng, cũng như không hiển thị trên bàn phím.

Điểm đáng nói, cả Apple và Microsoft đã rất tích cực trong việc góp ý với bộ emoji theo chuẩn Unicode 9.0./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Betanews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600