Facebook đã cho phép xem video 360 độ

VOV.VN - Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa đưa vào một tính năng mới, cho phép mọi người xem những đoạn video được quay 360 độ.

Theo Facebook, đây là hướng đi mới của công ty nhằm giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa trong việc thưởng thức video trực tuyến, làm thay đổi cách xem của mọi người để tận dụng sức mạnh của những thế hệ máy quay 360 độ hiện đại, chẳng hạn như GoPro.

Tính năng này hoạt động trên cả trang web cũng như thiết bị Android, trong khi người dùng iOS sẽ phải chờ thêm khoảng một vài tháng nữa.

facebook cho phep xem video 360 do hinh 1
Video được quay 360 độ được cung cấp trên Facebook bởi kênh Star Wars

Với video 360 độ trên web, người dùng chỉ cần nhấp vào công cụ phát video và kéo chuột xung quanh để xem hiện trường, trong khi người dùng thiết bị di động có thể di chuyển điện thoại của họ xung quanh để xem ở các góc độ khác nhau cũng như các khía cạnh của clip. Nó làm cho những trải nghiệm video trên Facebook thêm phần hấp dẫn và tăng tính tương tác giữa người dùng với video.

Hãy nhớ rằng trước đó Facebook đã mua Oculus VR, công ty sản xuất tai nghe thực tế ảo Rift, và bản thân CEO Mark Zuckerberg cũng nói rằng VR (thực tế ảo) có thể là nền tảng điện toán lớn tiếp theo. Vì vậy, việc thêm khả năng hỗ trợ video 360 độ sẽ giúp Facebook làm nền tảng để Oculus phát triển trong tương lai.

Hiện tại đã có một số video 360 độ được cung cấp trên Facebook, trong đó đáng chú ý là bộ phim Stars Wars VII: The Force Awakens được phân phối độc quyền bởi Disney và Lucasfilm./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Pocket-lint

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x