Giá iPhone 6S và 6S Plus giảm mạnh chỉ sau 4 ngày có mặt tại Việt Nam

VOV.VN - Chưa đến một tuần ngắn ngủi, giá iPhone 6S xách tay ở Việt Nam đã hạ xuống mức không tưởng. Điều này nằm ngoài dự đoán của những người am hiểu công nghệ cũng như thị trường smartphone hiện nay.

Bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus được đưa về thị trường Việt Nam vào ngày 24/9, trước ngày mở bán chính thức tại các thị trường cung ứng đầu tiên (25/9). Nếu muốn trở thành người dùng đầu tiên sở hữu iPhone 6S, bạn cần phải bỏ ra tới 29 cho đến 30 triệu đồng, thậm chí có những nơi còn cao hơn cho phiên bản thấp nhất, iPhone 6S 16GB. Màu hồng (rose gold) sẽ có mức giá vượt trội do đây là lần đầu tiên Apple áp dụng màu sắc này cho sản phẩm của mình, tương tự như gold champagne trên iPhone 5S trước đây.

gia iphone 6s va 6s plus giam manh chi sau 4 ngay co mat tai viet nam hinh 1
iPhone 6S có mặt tại thị trường Việt Nam vào ngày 24/9 vừa qua

Tuy nhiên, chưa tới 5 ngày sau, giá bán của iPhone 6S đã giảm rất sâu, giảm tới 6 triệu đồng, thậm chí có nơi giảm 10 triệu đồng để kích cầu cũng như tránh lượng hàng tồn không, tránh lỗ ở đợt này. Thậm chí, nhiều cửa hàng cho đặt trước cũng phải giảm mạnh để thu hút người dùng hơn trong đợt này.

So với iPhone 6S, giá iPhone 6S Plus giảm ít hơn đôi chút  - khoảng 7 – 8 triệu cho bản 16 GB màu rose gold. Hiện iPhone 6S Plus 16 GB rose gold có giá khoảng 26 – 27 triệu đồng.

Nguyên nhân phần lớn là do cung nhiều nhưng cầu lại thấp. Người dùng tỏ ra thông thái hơn so với những thời điểm trước đây, luôn lắng nghe biến động của thị trường trước khi chọn mua bởi họ đã quá quen với giai đoạn bão giá ban đầu trong suốt những năm qua. Một mặt, nhiều thương gia cũng muốn đẩy mạnh lợi nhuận đợt này nên nhập hàng về và từ đó số lượng cung quá lớn, giá bán cũng khác nhau nên xảy ra hiện tượng này.

Nguyên nhân tiếp theo đó là một số đơn vị nhỏ lẻ sẵn sàng đem tới thị trường mức giá hấp dẫn hơn khiến các đại lý lớn phải đồng loạt giảm giá xuống. Nếu như trước đây, các cửa hàng lớn tự tin có thể nhập hàng về đầu tiên thì giờ đây các cửa hàng nhỏ cũng có thể làm như vậy nhờ vào dịch vụ xếp hàng, cung cấp hàng sớm ở bên kia biên giới, có chăng là quy mô nhỏ hơn.

Cuối cùng, người dùng tỏ khá thờ ơ với iPhone đợt này với những nâng cấp chưa đủ làm hài lòng nhu cầu của họ. Hơn nữa, giá bán chính hãng từ các đại diện bán lẻ của Apple tại Việt Nam bị rò rỉ khá sớm, người dùng đủ lý do để chờ đợi đặt mua cùng các khuyến mãi hết sức hấp dẫn.

Dự đoán, trong thời gian tới, giá iPhone 6S và 6S Plus sẽ tiếp tục giảm bởi lượng hàng từ Trung Quốc và Hong Kong về nhiều, thay vì chỉ từ Singapore trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, mức giảm sẽ ít, chậm hơn và thị trường dần ổn định trở lại./.

Theo TechZ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những bóng hồng gợi cảm tô điểm sắc màu World Cup 2018
VOV.VN - Những cổ động viên xinh đẹp luôn là một phần không thể thiếu của World Cup khi thiêu đốt không khí trên những khán đài.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x