GM thâu tóm Cruise Automation nhằm thúc đẩy công nghệ tự lái

VOV.VN - General Motors (GM), vừa công bố rằng họ đang thoả thuận mua lại công ty ô tô tự lái mới thành lập, Cruise Automation.

gm thau tom cruise automation nham thuc day cong nghe tu lai hinh 0
GM thâu tóm Cruise Automation. 

General Motors (GM), vừa công bố rằng họ đang thoả thuận mua lại công ty ô tô tự lái mới thành lập, Cruise Automation để thúc đẩy nỗ lực tăng cường công nghệ ô tô tự lái. Điều khoản tài chính của thương vụ vẫn chưa được tiết lộ.

Như là một hệ quả của thâu tóm, GM sẽ đặt Cruise Automatio dưới sự quản lý của nhóm phát triển phương tiện tự lái GM và để nó hoạt động độc lập. GM dự định sẽ đưa các ô tô tự lái ra thị trường trong thời gian sớm nhất với sự hỗ trợ của hoạt động thâu tóm này. Thành lập từ năm 2013, Cruise Automation lắp đặt cảm biến, thiết bị máy tính và các thiết bị điều khiển bánh lái, phanh và gia tốc khác trong ô tô. Thương vụ dự định sẽ kết thúc vào quý II.

Đầu tháng 1, GM đã đầu tư vào dịch vụ taxi Lyft (một đối thủ của Uber) nhằm xây dựng mạng lưới xe hơi tự lái của riêng mình. Các nhà sản xuất ô tô như BMW, Audi, Ford và các công ty khác cũng đang nghiên cứu về ô tô tự lái trong khi Google đã đạt được những tiến bộ lớn trong công nghệ này và đã thử nghiệm xe hơi tự lái trên nhiều cung đường của nước Mỹ.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Atletico Madrid lạnh lùng khuất phục Bayern Munich
VOV.VN - Atletico Madrid đã có màn trình diễn ấn tượng để giành chiến thắng 1-0 trước Bayern Munich, nhờ pha lập công của Yannick Carrasco ở phút 35.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds