Google cung cấp dịch vụ đám mây cho Apple iCloud

VOV.VN - Apple đã ký một thỏa thuận với Google với một phần cơ sở hạ tầng iCloud sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng đám mây của Google.

Đây thực sự là một đòn giáng mạnh vào Amazon, bởi trước đây Amazon là đối tác cung cấp nền tảng đám mây dành cho iCloud của công ty sản xuất iPhone.

google cung cap dich vu dam may cho apple icloud hinh 0
Google trở thành đối tác cung cấp dịch vụ đám mây cho Apple, một tin không hề vui cho Amazon

Báo cáo của CRN cho hay, theo điều khoản của thỏa thuận thì Apple sẽ chi số tiền rơi trong khoảng từ 400 triệu USD đến 600 triệu USD, mặc dù vẫn chưa rõ mức giá này diễn ra trong suốt hợp đồng hay là phí hàng năm. Bản báo cáo cho biết thêm rằng, thỏa thuận này đã được hoàn tất vào cuối năm ngoái, và đó là động thái nằm trong kế hoạch giảm đáng kể sự phụ thuộc của Apple với Amazon Web Services.

Việc lựa chọn Google để thay thế Amazon của Apple được đưa ra do một vài lý do. Thứ nhất, điều này có thể giúp Apple và Google tạo ra mối quan hệ tốt đẹp hơn. Mặc dù Apple và Google không bao giờ trực tiếp kiện tụng nhau, nhưng công ty đã tham gia vào một số vụ kiện có liên quan đến các nhà sản xuất thiết bị Android trong vài năm qua. Thứ hai, như đã nói, Apple muốn không còn phụ thuộc vào dịch vụ lưu trữ đám mây của Amazon nữa.

Bên cạnh đó, một tweet từ tác giả Amir Efrati trên The Information nói rằng quá trình chuyển đổi từ nền tảng đám mây AWS sang Google có thể mất một thời gian.

Apple không phải là công ty lớn duy nhất trong ngành công nghệ cao chuyển sang nền tảng đám mây của Google. Mới tháng trước, Spotify đã công bố kế hoạch di chuyển đến nền tảng đám mây của Google.

Phương Thu/VOV.VN Theo BGR

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip dạy con gây bão mạng của ông bố Mỹ
VOV.VN - Nếu học theo gương họ mỗi ngày, chúng ta sẽ nhận ra rằng mỗi buổi sáng có thể là một niềm hạnh phúc.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds