Google làm mới công cụ xác minh cho iOS và Android

VOV.VN - Google đã làm cho việc sử dụng tính năng xác minh hai bước trên tài khoản của họ trở nên dễ dàng hơn thông qua bản cập nhật mới.

Xác minh hai bước (2SV) là một tính năng quan trọng của an ninh mạng mà mọi người nên bật trên tất cả các dịch vụ hỗ trợ.

google lam moi cong cu xac minh hai buoc cho ios va android hinh 1
Xác minh hai bước đang là tính năng được nhiều dịch vụ quan tâm để nâng cao bảo mật

Hiện tại, nếu dựa vào xác minh hai bước cho Gmail hoặc tài khoản Android, bạn thường gặp một lời nhắc hiện ra bất cứ khi nào cố gắng đăng nhập. Lời nhắc này yêu cầu bạn nhập vào một mã thường được gửi bằng tin nhắn SMS đến điện thoại.

Nhưng đến hôm nay, người sử dụng Android và iOS có thêm tùy chọn mới khi nói đến 2SV trên tài khoản Google với việc thanh thông báo đẩy trực tiếp đến tài khoản mà không cần chờ đợi cho một tin nhắn văn bản gửi đến. Thay vào đó họ sẽ được nhắc nhở bằng một thông báo push, và tất cả những gì họ cần phải đăng nhập đó là nhấn vào nút Yes.

Để sử dụng tính năng này, làm cho toàn bộ quá trình diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều, người dùng Android sẽ cần phải chắc chắn rằng họ đang sở hữu phiên bản mới nhất của Google Play Services. Họ sẽ cần phải kích hoạt tính năng bằng cách vào tài khoản Google trên web và truy cập theo đường dẫn My Account > Sign-in & security > Signing in to Google > 2-step Verification.

google lam moi cong cu xac minh hai buoc cho ios va android hinh 2
Với xác minh hai bước mới, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức xác minh khác nhau

Người dùng iOS sẽ cần phải cài đặt ứng dụng tìm kiếm Google để tận dụng lợi thế tính năng này. Trong khi đó, người dùng Windows Mobile tiếp tục bị Google bỏ qua.

Mặc dù loại hình thông báo push không phải là mới, nhưng rõ ràng điều này sẽ mở ra một xu hướng hấp dẫn, cho phép sử dụng 2SV thuận tiện hơn nhiều.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x