Google sẽ tinh chỉnh kết quả tìm kiếm di động vào tháng 5

VOV.VN - Kể từ tháng 5, Google sẽ tinh chỉnh kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động để ưu tiên hiển thị những trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Google cho biết, công ty tiếp tục nỗ lực thúc đẩy các nhà xuất bản web thiết kế phiên bản thân web thân thiện với di động. Để làm điều này, các trang web thân thiện với di động sẽ được xếp ở thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động, bao gồm smartphone và tablet.

google se tinh chinh ket qua tim kiem di dong vao thang 5 hinh 0
Công cụ Google Search trên mobile sẽ ưu tiên các kết quả website thân thiện với thiết bị di động

Trong tuyên bố của mình, Google nói rằng câu trả lời mà bộ máy tìm kiếm của Google đưa ra sẽ phụ thuộc vào thiết bị đang thực hiện truy vấn tìm kiếm. Tinh chỉnh sắp tới là bước tiến tiếp theo trong nỗ lực thúc đẩy nhiều hơn nữa các website được tối ưu cho thiết bị di động mà Google thực hiện vào năm ngoái.

Theo Google, sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng website, có nghĩa là các nhà xuất bản web cần phải thiết kế bề mặt trang web thuận lợi cho người dùng smartphone và tablet. Nhưng Google cũng cho biết thêm, các nhà xuất bản có website thân thiện di động không nên lo lắng với tinh chỉnh mới, vì không trang nào bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật tìm kiếm trong tháng 5.

Google cũng xuất bản các website để nhà xuất bản web kiểm tra khả năng thân thiện với di động (https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/), cũng như hướng dẫn phát triển website thân thiện với di động (https://developers.google.com/webmasters/mobile-sites/) nếu cần. Cuối cùng, công ty cũng nhấn mạnh rằng trang web với nội dung được quan tâm mạnh vẫn sẽ được xếp hạng tốt ngay cả khi website đó không được thiết kế thân thiện với thiết ibj di động./.

Phương Thu/VOV.VN Theo SlashGear

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds