Hội tin học Tp Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển CNTT-TT

VOV.VN - Hội Tin học TPHCM (HCA) vừa có buổi họp mặt cộng đồng CNTT-TT phía Nam cùng các lãnh đạo về công nghệ - viễn thông khối doanh nghiệp và nhà nước.

Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong buổi họp mặt đầu năm: “Năm 2016 mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho ngành Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT). Hoạt động chuyên môn của các Hội ngành, cộng đồng trong định hướng công nghệ, thị trường CNTT-TT, giới thiệu xu hướng công nghệ thế giới và Việt Nam là rất cần thiết. Bộ TTTT cũng khuyến khích các cộng đồng xây dựng phong trào khởi nghiệp, làm tiền đề cho nhiều doanh nghiệp mạnh của Việt Nam sau này”.

hoi tin hoc tp ho chi minh day manh phat trien cntt-tt hinh 0
Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT)

Nhiệm vụ trọng tâm của Hội Tin học TPHCM năm 2016 là thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT đáp ứng nhu cầu và kỹ năng công việc; thấu hiểu những vướng mắc khó khăn của hội viên nhằm đề xuất các cơ quan quản lý ngành giải quyết, tháo gỡ kịp thời cho doanh nghiệp; liên kết với các Hiệp Hội, Hội bạn giúp các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường tiềm năng và cùng phát triển bền vững; Tư vấn - Phản biện - Đóng góp ý kiến xây dựng chính sách; tổ chức Hội thảo – Hội nghị - Xúc tiến thương mại trong và ngoài nước…

Đại diện HCA cũng chia sẻ rằng rong năm 2016, các hoạt động HCA sẽ tiếp tục đẩy mạnh giải pháp CNTT trong các ngành, thực hiện nhiều sự kiện, khảo sát, kết nối hỗ trợ doanh nghiệp CNTT-TT về chính sách... Các hoạt động của Hội hướng tới lợi ích hội viên và doanh nghiệp CNTT-TT, hướng tới thị trường, tạo điều kiện cho hội viên liên kết phát triển, đóng góp cho hoạt động Hội ngày càng lớn hơn.

Một điểm quan trọng là HCA đã ký kết với Sở TT-TT TPHCM với mục đích: Trong năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Hội Tin học thành phố sẽ triển khai các hoạt động chuyên sâu hỗ trợ phát triển ngành CNTT. Các hoạt động đó gồm các nội dung như: Chương trình Họp mặt đầu năm ngành CNTT - TT khu vực phía Nam; Đối thoại “Doanh nghiệp CNTT với chính quyền Thành phố”; Thu thập thông tin, xử lý cập nhật thông tin doanh nghiệp, khảo sát CNTT hàng năm; Tuyên truyền kết quả thực hiện các chương trình phát triển công nghệ thông tin thành phố giai đoạn 2016-2020; Hội thảo toàn cảnh về CNTT-TT Việt Nam (VIO 2016) với chủ đề IoT trong Y tế và Lễ Trao Giải Thưởng TOP 5 - Huy Chương vàng Sản phẩm, Dịch vụ CNTT - TT 2016; Giải thưởng CNTT - TT lần VIII; Chương trình Giao lưu liên kết phát triển CNTT khu vực phía Nam và gặp gỡ các Sở Thông Tin và Truyền Thông; Giao lưu chuỗi CVPM Quang Trung lần thứ 3.

Bên cạnh có, trong buổi họp mặt này, HCA cũng đã ký kết với các hãng, doanh nghiệp với mục đích hỗ trợ phát triển ngành CNTT với các hoạt động chuyên sâu. Các hãng, doanh nghiệp đã ký kết với HCA là: Panasonic, Mắt Bão, Sao Bắc Đẩu, MyWork Việt Nam, DLink, Robo, WD Việt Nam.../.

Lê Duy/VOV.vn
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự
VOV.VN - U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự, Than Quảng Ninh đọ sức Hà Nội T&T, Arsenal đại chiến Chelsea.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds