Intel công bố ổ SSD tốc độ 10 GB/s nhanh nhất thế giới

VOV.VN - Seagate vừa công bố ổ SSD mới được công ty khẳng định là ổ SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh nhất trên thế giới hiện nay.

Theo Seagate, để ổ SSD của hãng có tốc độ đạt được lên đến 10 GB/s, công ty đã tận dụng công nghệ bộ nhớ Non-Volatile Memory Express (NVMe) với 16 làn PCIe.

intel cong bo o ssd toc do 10 gb/s nhanh nhat the gioi hinh 0
Ổ SSD mới của Intel có thể đạt tốc độ khủng khiếp lên đến 10 GB/s

Seagate cho biết rằng, ổ đĩa mới có tốc độ nhanh hơn so với ổ SSD nhanh nhất trước đó mà công ty phát triển mang tên XP6302 với tốc độ chỉ đạt 4 GB/s. Ổ đĩa mới của hãng tương thích với thông số kỹ thuật Open Compute Project (OCP) làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các trung tâm dữ liệu và hệ thống tính toán hiệu năng cao (HPC).

Được biết, Seagate là một phần của nhóm phát triển công nghệ bộ nhớ NVMe để thay thế cho tiêu chuẩn SATA hiện nay và loại bỏ các sự cố tắc nghẽn thông tin khi di chuyển. Công ty có kế hoạch đưa ổ SSD mới ra thị trường vào mùa hè năm nay, cùng với sự ra mắt của phiên bản ổ SSD khác sử dụng 8 làn PCIe cho tốc độ lên đến 6,7 GB/s.

Ổ đĩa mới của Seagate được thiết kế hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp, có nghĩa là nó sẽ có giá bán tương đối cao./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds