Intel hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghệ IoT

VOV.VN - Hơn 100 đại biểu của 70 doanh nghiệp, tổ chức đã tham dự Hội nghị về các giải pháp Internet của vạn vật (Internet of things-IoT) của Tập đoàn Intel

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện về IoT được Intel tổ chức trên toàn cầu nhằm gia tăng sự nhận biết về Internet của vạn vật đang thay đổi thế giới từ những thiết bị độc lập không được kết nối thành các thiết bị có khả năng kết nối với Internet, tạo ra sự liên kết và trao đổi với nhau thông qua điện toán đám mây.  Công nghệ IoT đang thay đổi cách con người làm việc và sinh sống. Hiện, Internet đã tràn ngập vào ngõ ngách như thành phố thông minh, giao thông thông minh, tòa nhà thông minh… Dẫn một khảo sát, đại diện của Intel cho biết, hiện có khoảng 15 tỷ thiết bị được kết nối Internet và con số này sẽ là 50 tỷ vào năm 2020.

intel ho tro viet nam phat trien cong nghe iot hinh 1
Đại diện của Intel đang chia sẻ cách tiếp cận của Intel về công nghệ

Kiến trúc IoT được đại diện bởi bốn phần là vạn vật (Things), trạm kết nối (Gateways), hạ tầng mạng và điện toán đám mây (Network and Cloud), các lớp tạo và cung cấp dịch vụ. Tại hội nghị, các chuyên gia của Intel chia sẻ về cách xây dựng và phát triển hệ sinh thái, các giải pháp IoT tiên tiến đã được áp dụng góp phần xây dựng thành phố thông minh và giải quyết một số bài toán trong lĩnh vực giao thông vận tải. Ngoài ra, các đối tác của Intel như Dell, Nexcom, Super Micro, Gigabyte, DTT, Techpro… cũng giới thiệu các sản phẩm và giải pháp IoT trong nhiều lĩnh vực cụ thể.

intel ho tro viet nam phat trien cong nghe iot hinh 2
Các đại biểu tham quan gian hàng các đối tác của Intel
 bên ngoài Hội nghị

Theo ông Trần Đức Trung, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam hội nghị này không chỉ giới thiệu tới cộng đồng công nghệ trong nước những giải pháp và công nghệ tiên tiến của Intel về IoT mà còn là cầu nối giữa Intel và các doanh nghiệp, đối tác để trao đổi, tìm kiếm các giải pháp thiết thực phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực hoạt động, kinh doanh của tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam. Ông Trung cũng kỳ vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều đối tác tại Việt Nam tham gia vào liên minh giải pháp IoT của Intel để phát triển sản phẩm, ứng dụng và giải pháp IoT để có bước tiến xa hơn, quảng bá sản phẩm của mình trên hệ thống sinh thái IoT của hãng ra toàn cầu.

Huy Hoàng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x