Intel mang ổ SSD Optane tốc độ siêu nhanh đến MacBook

VOV.VN - Dòng ổ SSD siêu nhanh Optane của Intel sẽ sớm đến với các sản phẩm MacBook của Apple nếu được ông chủ Mac OS X chấp nhận.

Optane là thương hiệu bộ nhớ và ổ SSD dựa trên công nghệ 3D Xpoint được phát triển bởi Intel và Micron, mang đến mật độ lưu trữ dày đặc hơn 10 lần so với DRAM, tốc độ nhanh hơn 1000 lần và bền hơn so với ổ lưu trữ sử dụng bộ nhớ flash.

intel mang o ssd optane toc do sieu nhanh den macbook hinh 0
Optane được phát triển dựa trên công nghệ 3D Xpoint mà Intel và Micron hợp tác phát triển

Công nghệ 3D Xpoint sắp tới sẽ tương thích với giao thức lưu trữ siêu nhanh NVMe, có thể giúp Optane đạt tốc độ siêu nhanh. Một số phiên bản MacBook đã trang bị ổ SSD dựa trên giao thức NVMe, vì vậy Optane hoàn toàn có cơ hội được sử dụng trên dòng sản phẩm của Apple.

Nếu Apple chấp nhận, công ty có thể trở thành nhà sản xuất đầu tiên tung ra thị trường mẫu MTXT mới nhất sử dụng ổ Optane trên MacBook. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi chính Apple cũng là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ Thunderbolt của Intel.

Ổ SSD Optane của Intel sẽ cập bến máy tính cao cấp vào năm tới trước khi đến với thị trường máy tính để bàn và sản phẩm điện thoại di động. Bộ nhớ Optane sử dụng chuẩn DIMM cũng đang được phát triển để cắm vào khe cắm thẻ nhớ hiện tại.

intel mang o ssd optane toc do sieu nhanh den macbook hinh 1
Ổ SSD Optane của Intel sẽ sớm đến với thị trường máy tính cao cấp trước khi cập bến thị trường tiêu dùng

Một số MTXT Windows cũng trang bị giao thức NVMe, nhưng hầu hết vẫn dựa vào giao diện SATA cũ và chậm hơn. Tuy nhiên, những game thủ có thể mong chờ Optane để mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Optane yêu cầu máy tính sử dụng chip Skylake của Intel, bên cạnh đó đối với phiên bản bộ nhớ DIMM sẽ phài tương thích với DRAM DDR3/DDR4. Nó được phát triển trên công nghệ 3D Xpoint mà nhiều công ty đang bắt đầu quan tâm.

Phương Thu/VOV.VN Theo PCWorld

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Phương Trinh hóa thân thành cô giáo duyên dáng trong phim mới
VOV.VN - Không còn hình ảnh kiêu kỳ thường thấy, trong "Sứ mệnh trái tim" Angela Phương Trinh sẽ hóa thân thành một cô giáo duyên dáng.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds