Intel ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6

VOV.VN - Tập đoàn Intel vừa ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6, đánh dấu một bước ngoặt ''cải thiện" mối quan hệ giữa con người với máy tính.

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 cho hiệu suất hoạt động nổi trội và khả năng tạo ra các trải nghiệm 3D đẹp mắt với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Đồng thời, bộ vi xử lý cũng hỗ trợ hàng loạt các thiết bị có thiết kế đa dạng khác nhau, từ các máy tính tí hon Intel Compute Stick, đến các máy tính xách tay 2 trong 1, các máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One) lớn với độ phân giải cao, đến các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstation).

intel ra mat bo vi xu ly intel core the he thu 6 hinh 1
Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6

Theo Intel, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 được thiết kế trên nền tảng vi kiến trúc mới Skylake công nghệ 14nm, nên cho hiệu suất hoạt động tăng gấp 2,5 lần, dung lượng pin tăng gấp 3 lần, đồ họa tốt hơn 30 lần tạo ra các trải nghiệm xem video và chơi game sống động mượt mà. Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 mỏng và nhẹ hơn một nữa nhưng có thời gian khởi động nhanh hơn và dung lượng pin có thể sử dụng cả ngày.

Công nghệ sắp ra mắt: Đồ họa Intel Iris, Intel vPro và các sản phẩm cho Internet of Things

Trong thời gian tới, Intel có kế hoạch ra mắt hơn 48 bộ vi xử lý thuộc dòng Intel Core thế hệ thứ 6, trang bị đồ họa Intel Iris và Iris Pro, cũng như dòng vi xử lý Intel Xeon E3-1500M dành cho các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations) và bộ vi xử lý Gen Intel vPro thế hệ thứ 6 dành cho các doanh nghiệp. Một loạt thiết bị với nhiều hình thức khác nhau sẽ được các nhà sản xuất trên khắp thế giới cho ra mắt trong thời gian tới. Ngoài ra, Intel còn giới thiệu hơn 25 sản phẩm về lĩnh vực Internet của vạn vật (Internet of Things) với nguồn cung kéo dài 7 năm và mã hóa chữa lỗi (ECC) ở nhiều cấp độ TDP.

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 hỗ trợ nhiều loại thiết kế đa dạng để đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Bộ vi xử lý Intel Core M đem lại hiệu suất hoạt động gấp đôi cho các máy tính bảng hàng đầu, hiện nay có thêm Bộ vi xử lý Intel Core m3, m5 và m7 đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm các thiết bị có trang bị Bộ vi xử lý Intel Core M để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người dùng. Máy tính tí hon Intel Compute Stick có thêm một phiên bản nữa chạy trên Bộ vi xử lý Intel Core M.

Bộ vi xử lý thế hệ mới này cũng trang bị những tính năng lần đầu tiên xuất hiện dành cho các nhà thiết kế di động: Một SKU di động “K” được bẻ khóa có khả năng ép xung với sự kiểm soát của người dùng, một bộ vi xử lý lõi tứ Intel Core i5 có thể làm tăng thêm 60 phần trăm các đa nhiệm di động và bộ vi xử lý Intel E3 hiện nay có thể vận hành các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations). Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 với những cải tiến về đồ họa có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt khi chơi game, xem phim và tạo ra các nội dung 4K tuyệt vời. Công nghệ IntelSpeed Shift mới cải thiện khả năng phản hồi của hệ thống di động, nhờ đó người dùng có thể sử dụng hiệu ứng sàn lọc hình ảnh nhanh gấp 45%.

Nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 cũng thúc đẩy công nghệ “không dây” nhằm tạo ra những trải nghiệm hiển thị không dây thông qua công nghệ Intel WiDi hoặc Pro WiDi. Công nghệ này cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ từ máy tính qua TV, màn hình hoặc máy chiếu mà không cần phải thông qua các loại dây nối phức tạp./.

Lê Duy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh dòng sông Lam “nuốt chửng” đất nông nghiệp của người dân
VOV.VN - Vùng đất nông nghiệp màu mỡ gần 30 ha đã bị dòng sông Lam “nuốt” dần chỉ còn khoảng 10 ha, tình trạng sạt lở càng nghiêm trọng hơn sau mùa mưa lũ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x