iPhone SE sẽ mang doanh số khủng cho Apple?

VOV.VN - Một báo cáo mới từ CNBC cho thấy rằng, iPhone SE đang nhận được một lượng đơn hàng đáng kinh ngạc tại thị trường Trung Quốc.

Với số đơn hàng đặt trước lên đến 3,4 triệu chiếc, iPhone SE thực sự khá ấn tượng đối với một thiết bị trang bị kích thước màn hình chỉ 4 inch.

iphone se se mang doanh so khung cho apple? hinh 0
iPhone SE đang gây sức hút mạnh tại các thị trường quan trọng với Apple như Trung Quốc

Nếu con số đơn đặt hàng trước tại Trung Quốc được đưa ra chính xác, điều này cho thấy iPhone SE có thể tạo ra sự ngạc nhiên cho doanh số sản phẩm của Apple trong năm 2016 này. Hơn nữa, nó chứng minh cho thấy có một lượng lớn người dùng sẵn sàng nâng cấp lên một iPhone mới nhỏ hơn mà không cần chờ đợi sự xuất hiện của iPhone 7 vào nửa cuối năm nay.

Các ghi nhận gần đây chỉ ra rằng, iPhone 4 inch (gồm iPhone 5S, 5c và 5) hiện đang chiếm 32,54% tất cả iPhone đang được sử dụng. Kết quả là, Apple đang có một nguồn người dùng muốn nâng cấp sản phẩm cực lớn.

Trong khi iPhone SE rõ ràng là nhắm mục tiêu vào những người muốn mua một sản phẩm có thiết kế nhỏ hơn, mức giá tương đối rẻ của sản phẩm sẽ thu hút người dùng tại các thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ và cả Việt Nam. Điều này là cực kỳ quan trọng với Apple vì thị trường mới nổi đại diện cho thị trường smartphone trong tương lai.

iPhone SE sẽ cập bến thị trường Việt Nam vào khoảng cuối tháng 5, và nhà phân tích Amit Daryanani của RBC Capital Markets vừa đưa ra một nghiên cứu ước tính doanh thu của iPhone SE trên toàn cầu trong năm 2016 này có thể đạt 15 triệu chiếc./.

Phương Thu/VOV.VN Theo BGR

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip trận Celtic 3-3 Man City: Rượt đuổi ngoạn mục
VOV.VN - Man City và Celtic đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn với 6 bàn thắng được ghi chia đều cho mỗi đội.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds