Màn hình AMOLED đã có giá thấp hơn so với LCD

VOV.VN - Những chiếc smartphone với màn hình AMOLED có giá rẻ hơn sẽ đến với người dùng trong tương lai không xa.

AMOLED đang trở thành công nghệ màn hình hàng đầu của tương lai. Ngoài việc sử dụng ít năng lượng và khả năng xuất ra màu sắc sâu hơn, panel màn hình AMOLED sẽ sớm có giá rẻ hơn so với màn hình LCD.

man hinh amoled da co gia thap hon so voi lcd hinh 0
Màn hình LCD và AMOLED đã có giá bán gần như tương đương nhau trong quý 1/2016

Nghiên cứu từ IHS Technology cho thấy rằng, chi phí sản xuất màn hình AMOLED và LCD trong quý đầu tiên của năm 2016 đã giảm xuống đến 14,3 USD và 14,6 USD tương ứng, dựa trên một màn hình 5 inch Full HD. Mức giá này giảm so với 17,1 USD và 15,7 USD tương ứng trong quý 4 năm ngoái.

Điều này cho thấy, panel AMOLED sẽ bắt đầu thay thế cho panel LCD, không chỉ trên smartphone cao cấp mà còn trên các phiên bản tầm trung và giá rẻ.

Nguyên nhân khiến giá bán của panel AMOLED thấp chính là vì phạm vi rộng lớn của khách hàng cũng như việc Samsung Display (công ty sản xuất AMOLED chính) đã mở rộng dây chuyền sản xuất panel màn hình AMOLED sang kích thước trung bình và nhỏ kể từ cuối năm ngoái.

Khi chi tiêu trên cơ sở sản xuất là cố định, chi phí sản xuất có thể giảm bớt nếu sản lượng của nó tăng lên thúc đẩy tốc độ hoạt động. Cùng với đó, Samsung Display đã quản lý để ổn định sản lượng sản xuất nên mang đến một tác động tích cực hơn.

Giới phân tích dự đoán rằng, màn hình LCD sẽ nhanh chóng bị thay thế bởi AMOLED khi chi phí sản xuất đã tương đương nhau./.

Phương Thu/VOV.VN Theo PhoneArena

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip trận Celtic 3-3 Man City: Rượt đuổi ngoạn mục
VOV.VN - Man City và Celtic đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn với 6 bàn thắng được ghi chia đều cho mỗi đội.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds