Microsoft khuyến khích nữ giới chinh phục công nghệ

VOV.VN - Thông qua chuỗi sự kiện Tech Femme 2015 toàn cầu, Microsoft mong muốn truyền cảm hứng và giúp học sinh, sinh viên khám phá bản thân, sử dụng công nghệ để chuyển đổi thế giới.

Tiếp nối chương trình khuyến khích bình đẳng giới trên toàn cầu, Microsoft Việt Nam tổ chức Tech Femme 2015, sự kiện hướng nghiệp dành riêng cho nữ giới về cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghệ Thông Tin (CNTT). Với chủ đề “She can do IT” – Nữ giới chinh phục công nghệ, sự kiện Tech Femme 2015 nhằm mục tiêu chia sẻ chiều sâu và các tiềm năng kèm những chi tiết hấp dẫn về ngành.

microsoft khuyen khich nu gioi chinh phuc cong nghe hinh 1
Microsoft khuyến khích nữ giới chinh phục công nghệ

Tech Femme là sự kiện thường niên đã được Microsoft tổ chức thành công tại Singapore, Malaysia, Úc; năm 2015 lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Mục tiêu của sự kiện lần này là giúp các bạn sinh viên nữ Việt Nam có hiểu biết đúng đắn về ngành CNTT, qua đó có thể lựa chọn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này trong tương lai.

Hơn thế, Tech Femme 2015 cũng có các trao đổi chuyên sâu giải đáp những câu hỏi và trăn trở của thanh thiếu niên như khả năng đóng góp cho cộng đồng từ khía cạnh Công nghệ, xu hướng Công nghệ và những bước tiến vượt bậc của ngành giúp chuyển đổi tích cực mọi mặt của thế giới.

Không chỉ có những chủ đề diễn thuyết lớn về tổng quan và xu hướng đa dạng nhân sự trong ngành, chương trình cũng sẽ giới thiệu những công việc cụ thể, cơ hội tuyển dụng tới từ các công ty công nghệ tên tuổi tại Việt Nam. Tại đây, người tham dự còn được thử thách giải quyết tình huống kinh doanh, được góp ý và đánh giá từ các giám khảo cũng chính là diễn giả chương trình. Song song đó, hội thảo cũng tổ chức các phiên chia sẻ kinh nghiệm thực tiến như cách thức ứng dụng CNTT để tạo ra một hồ sơ xin việc ấn tượng, hay phương thức tiếp cận và tìm kiếm các cơ hội công việc tại Việt Nam, khu vực hay trên toàn cầu và đặc biệt là các chia sẻ để bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Trong xã hội hiện đại, CNTT đã và đang giúp mọi người tiếp cận nền giáo dục tiên tiến hơn, học hỏi kĩ năng mới cần thiết cho công việc hoặc mở đường cho quá trình khởi nghiệp thành công. CNTT còn là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu cộng đồng nhờ mở rộng cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, ngân hàng vi mô và các dịch vụ thiết yếu khác… Thông qua hội thảo này, Microsoft mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ những bổ trợ kiến thức, những phương pháp tiếp cận công cụ thiết yếu để khám phá tiềm năng và cơ hội mới nhờ Công nghệ, góp phần tích cực chuyển đổi cộng đồng xã hội theo hướng tốt đẹp hơn”.

Lê Duy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x