Microsoft muốn mật khẩu đăng nhập trở thành dĩ vãng

VOV.VN - Thay vì gõ dãy mật mã rườm rà để đăng nhập máy tính Windows, mọi người có thể làm điều này thông qua các thiết bị khác.

Tại Computex, Microsoft đã bắt đầu mở cửa nền tảng Windows Hello cho các đối tác OEM, hứa hẹn cho phép mọi người mở khóa máy tính an toàn nhờ vào những thiết bị mới như thiết bị đeo và cảm biến.

microsoft muon mat khau dang nhap tro thanh di vang hinh 1
Windows Hello sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ và an toàn hơn giúp khai tử mật khẩu đăng nhập

Không có gì là bí mật khi Microsoft đang tìm cách để biến mật khẩu đăng nhập trở thành dĩ vãng. Điều này nhờ vào sự xuất hiện của Windows Hello, một tính năng được tìm thấy trên Windows 10 và Windows 10 Mobile, cho phép người dùng đăng nhập vào thiết bị dựa trên khuôn mặt, mắt hoặc dấu vân tay của họ.

Microsoft vừa mới công bố kế hoạch cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính của họ thông qua điện thoại, và bây giờ công ty dường như tiếp tục mở rộng nỗ lực của mình cũng như cho phép các OEM tiết hành tích hợp khả năng truy cập Windows Hello từ thiết bị mà họ sản xuất.

Trên sân khấu trình diễn tại Computex, Microsoft đã thử nghiệm khả năng đăng nhập an toàn vào máy tính bằng cách sử dụng vòng đeo Microsoft Band và Nymi Band như là cách để xác thực đăng nhập. Microsoft tự hào rằng Windows Hello sẽ là một tính năng hỗ trợ đăng nhập hết sức an toàn.

Bằng những nỗ lực của mình, người dùng trong tương lai có thể yên tâm hơn cũng như thuận tiện hơn khi tiến hành đăng nhập vào máy tính của họ mà không phải rườm rà trong việc khai báo thông tin mật khẩu.

Microsoft hiện không nêu ra khung thời gian cụ thể cho kế hoạch của mình, nhưng hãng cho rằng những thiết bị này sẽ làm việc với thế hệ “Windows Hello 2.0”./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Engadget

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Võ sĩ Nga đánh đối thủ “tối tăm mặt mũi” để bảo vệ đai IBF
VOV.VN - Tay đấm người Nga - Gassiev đã đánh knock-out đối thủ Krzysztof để bảo vệ ngôi vô địch IBF.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x