Microsoft tính chuyện chi tiền mua lại Yahoo Search

VOV.VN - Theo Re/code, Microsoft đã họp với các cổ đông và họ sẵn sàng chi tiền ra để mua lại Yahoo đang gặp khó khăn.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft quan tâm đến Yahoo. Vào năm 2008, công ty đã thực hiện nỗ lực nhằm tiếp quản lại Yahoo. Sau đó CEO Steve Ballmer đã lên kế hoạch chi 31 USD/cổ phiếu của Yahoo, tương đương số tiền thương vụ lên đến 45 tỷ USD.

microsoft tinh chuyen chi tien mua lai yahoo search hinh 0
Microsoft muốn Bing là bộ máy độc quyền cung cấp cho dịch vụ tìm kiếm và quảng cáo của Yahoo

Kể từ thời gian đó, mối quan hệ của hai công ty đã tốt hơn và họ rất thích tạo một quan hệ đối tác lâu dài. Trong năm 2009, họ đã ký một thỏa thuận nhằm cho phép Yahoo sử dụng bộ máy tìm kiếm Bing.

Trong khi thỏa thuận này được cho là kéo dài đến 10 năm, nhưng nó chứa điều kiện cho phép Microsoft mua lại bộ phận tìm kiếm của Yahoo, điều mà bản thân Yahoo đã chấp nhận vào năm ngoái.

Việc Yahoo ký thỏa thuận với Google sử dụng bộ máy này cho công cụ tìm kiếm và quảng cáo trên Yahoo khiến Microsoft đưa ra quyết định nhằm đảm bảo lợi ích của mình trong việc đảm bảo Bing là bộ máy tìm kiếm riêng của Yahoo Search.

Vốn hóa thị trường của Yahoo hiện tại là 32,5 tỷ USD, tuy nhiên điều này bao gồm cả các công ty con tại châu Á, bao gồm cả Alibaba. Một khi bộ phận kinh doanh Search tách ra, ước tính giá trị của nó là 6-8 tỷ USD, và Yahoo muốn nhận được số tiền 10 tỷ USD./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip trận Celtic 3-3 Man City: Rượt đuổi ngoạn mục
VOV.VN - Man City và Celtic đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn với 6 bàn thắng được ghi chia đều cho mỗi đội.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds