Microsoft tính làm mới giao diện Live Tiles tại Build 2016

VOV.VN - Thông báo bóng gió từ Microsoft chỉ ra rằng một phiên bản mới của Live Tiles sẽ được công ty giới thiệu tại hội nghị Build 2016 sắp tới.

Giao diện Live Tiles lần đầu tiên được Microsoft giới thiệu trong Windows 8, nhưng ngay cả khi công ty lột xác Windows 10 thì giao diện này vẫn giống nhau về sự tương tác và các chức năng. Chính vì vậy, sự thay đổi về giao diện này chắc chắn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

microsoft tinh lam moi giao dien live tiles tai build 2016 hinh 0
Giao diện Live Tiles của Microsoft sẽ sớm được thay đổi phong cách

Một lịch trình đầy đủ về phiên họp và thuyết trình tại Build 2016 đã được Microsoft công bố trên trang web của công ty, trong đó phiên họp thú vị nhất là “What's New for Tiles and Toast Notifications”. Được tổ chức vào Thứ 6 (1.4), phiên họp này bao gồm các chủ đề đề cập đến Live Tile dành cho Windows 10, dường như có hai yếu tố chính được đề cập đến.

Một trong những tính năng đầu tiên trên phiên bản chính thức của Windows 10 chính là khả năng tương tác, bao gồm những thứ như thông báo tương tác mà không yêu cầu người dùng thoát khỏi các ứng dụng họ đang làm việc.

Một lựa chọn khác có thể xuất hiện đó là tính năng tương tự như slide-over trên iOS mới, nơi một ứng dụng có thể được sử dụng trong một phần nhỏ của màn hình, trong khi vẫn có thể giữ ứng dụng chính mở. Hãy nghĩ về một Tile email cho phép bạn di chuyển qua hộp thư đến của mình nhưng có thể trả lời tin nhắn cá nhân./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds