Microsoft từ bỏ ứng dụng Skype cho Smart TV

VOV.VN - Sau khi cảm thấy Skype không phù hợp trong các phòng khách, Microsoft đã lên kế hoạch kết thúc hỗ trợ ứng dụng này trên Smart TV vào tháng 6 tới.

Gọi điện thoại video đã trở thành một hình thức phổ biến của truyền thông ngày nay, với vô số các ứng dụng và dịch vụ trên máy tính để bàn, máy tính bảng và đáng chú ý là smartphone. Skype của Microsoft là một trong những dịch vụ chiếm ưu thế trên nhiều nền tảng, nhưng hãng quyết định từ bỏ thị trường Smart TV.

microsoft tu bo ung dung skype cho smart tv hinh 0
Sau khoảng hơn 6 năm làm việc, cuối cùng Skype cũng dừng cung cấp trên TV

Giải thích cho nguyên nhân từ bỏ của mình, Microsoft cho biết: "Trong nhiều năm qua, người dùng đã thay đổi cách thức họ sử dụng Skype, với đa số truy cập nó thông qua thiết bị di động, kể cả khi trong phòng khách".

Skype trên TV lần đầu tiên được xuất hiện cách đây khoảng 6 năm, và nhiều nhà sản xuất Smart TV bắt đầu tích hợp nó trong sản phẩm của mình, bắt đầu với Panasonic trước khi Samsung, Sony, LG, Sharp, Toshiba, Philips,... hỗ trợ.

Thông báo lưu ý rằng các nhà sản xuất TV có thể quyết định loại bỏ Skype trên TV của họ khi phát hành hay không, có nghĩa là phần mềm vẫn còn tồn tại và làm việc sau thời gian Microsoft từ bỏ, nhưng chúng sẽ không được cập nhật và nhận sự hỗ trợ từ Microsoft.

Microsoft cũng lưu ý rằng, quyết định ngưng cung cấp Skype trên Smart TV là vì hãng muốn ưu tiên cho những nền tảng được sử dụng nhiều nhất, vì vậy người dùng Skype trên smartphone hay tablet vẫn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng./.

Phương Thu/VOV.VN Theo SlashGear

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pique khiêm tốn khi giúp Barca đánh bại Monchengladbach
VOV.VN - Pique tỏ ra khiêm tốn khi giúp Barca giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach ở lượt trận thứ 2 Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds