Microsoft Việt Nam bổ nhiệm lãnh đạo mới

VOV.VN - Microsoft Việt Nam vừa bổ nhiệm vị trí quản lý chủ chốt mới, thể hiện tầm nhìn chiến lược về vai trò hỗ trợ CNTT vững mạnh cho Việt Nam.

Đó là ông Nguyễn Bá Quỳnh với vai trò là Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước. Ông Quỳnh sẽ đảm nhiệm việc hỗ trợ Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam trong công tác điều hành chiến lược kinh doanh, củng cố và chuyển giao một cách tối ưu nhất các thành tựu của Microsoft, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

microsoft vua bo nhiem vi tri quan ly chu chot tai viet nam hinh 1
Ông Nguyễn Bá Quỳnh - Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước của Microsoft Việt Nam

Ông Nguyễn Bá Quỳnh có kiến thức vững vàng về Công nghệ với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý lâu năm tại nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới như IBM, HP, Schneider Electric... Trước khi gia nhập Microsoft, Ông Nguyễn Bá Quỳnh từng là Phó Chủ Tịch, Trưởng Bộ phận Tái cấu trúc Toàn cầu, Ngân hàng HSBC khu vực Châu Á, Thái Bình Dương.

“Microsoft Việt Nam cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển CNTT&TT như kỳ vọng: Cung cấp cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển giao những giải pháp an tòan nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ phát triển các kỹ năng CNTT và chính phủ điện tử hiệu quả, thu hẹp khoảng cách số để tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ công nghệ. Cam kết của đội ngũ nhân viên Microsoft Việt Nam là hết mình hỗ trợ để triển khai thành công những mục tiêu kỳ vọng”, Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước nhấn mạnh.

Cũng trong sự kiện, những thông tin về Windows 10, thế hệ mới nhất của hệ điều hành Windows, ra mắt ngày 29/7/2015, được chia sẻ. Con số 75 triệu người dùng Windows 10 đạt được chỉ trong vòng 4 tuần kể từ thời điểm công bố đã chứng minh được vai trò của hệ điều hành: “Mở ra kỷ nguyên mang đậm chất PC hơn”. Kế thừa những tính năng truyền thống của Windows là chỉ hoạt động trên một thiết bị máy tính đơn lẻ, Windows 10 mở rộng năng lực người dùng, hoạt động rộng rãi trên phạm vi rộng nhất của toàn bộ các thiết bị, từ họ màn hình lớn đến nhỏ và thậm chí là không có màn hình.. giúp dịch chuyển linh hoạt, tự nhiên hơn và tuyệt đối đáng tin cậy.

“Khi triển khai Microsoft Citynext, thông tin quan trọng sẽ lưu thông thông suốt giữa các phòng ban, đô thị và giữa chính phủ, với doanh nghiệp và người dân. Nhờ khả năng vận hành hiệu quả, giải pháp CityNext có thể giúp các đô thị đưa thêm các nguồn lực trở lại sử dụng trong cộng đồng. Với sự đổi mới phù hợp thời đại mới, các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft giúp các đô thị có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự nhờ ứng dụng và thiết bị cao cấp ở cấp độ doanh nghiệp, và nâng cao năng lực của khối hành chính công, tùy theo mức độ quyền hạn”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.
Để sử dụng cho khối Doanh Nghiệp, Microsoft ra mắt hai phiên bản Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise. Ông Nguyễn Bá Quỳnh cũng nhấn mạnh, kể từ ngày 1/8/2015, tất cả những khách hàng Doanh nghiệp đã mua hình thức cấp phép số lượng lớn (Volume Licensing) cho hệ điều hành Windows kèm Bảo hiểm phần mềm (Software Assurance hay còn gọi là SA), có thể nâng cấp lên 2 phiên bản hệ điều hành của Windows 10 là Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education. Theo đại diện Microsoft, hãng đã nghiên cứu rất kỹ các hình thức tấn công hiện đại và cài đặt sẵn chức năng bảo mật trong hệ điều hành Windows 10 nhằm ngăn chặn các tấn công này.

Sự kiện cũng giới thiệu về Microsoft CityNext, giải pháp giúp nâng cao chất lượng dịch vụ công - mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ trong những năm gần đây, đặc biệt là tại các đô thị, thành phố lớn. Microsoft CityNext có khách hàng lớn trên khắp hành tinh mà tiêu biểu là Đô thị Số Barcelona – Tây Ban Nha; Auckland- New Zealand; Queensland – Australia; Hamburg- Đức; Manchester- Anh; Moscow- Nga; Philadelphia- Mỹ và Philippine...
Lê Duy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x