Phát hiện cách hack máy quét vân tay bằng máy in phun

VOV.VN - Có một cách đột nhập vào điện thoại được bảo vệ bởi máy quét dấu vân tay đó là sử dụng một máy in phun kết hợp với mực và giấy in đặc biệt.

Theo đó, mực được thực hiện bởi công ty có tên AGIC có tính dẫn điện. Đi kèm với nó là giấy in đặc biệt được sử dụng để sản xuất các bảng mạch tự chế (Do It Yourselfers, hay DIY). 

phat hien cach hack may quet van tay bang may in phun hinh 0
Những máy quét vân tay trên smartphone có thể vượt mặt bằng vân tay giả in bằng máy in phun

Một trong những khó khăn nhất để thực hiện điều này đó là phải nhận được một dấu vân tay chất lượng tốt của chủ sở hữu thiết bị. Điều này cần phải được thực hiện thông qua một bản in dấu vân tay đã đăng ký trên thiết bị mà bạn đang muốn mở khóa.

Những hình ảnh của dấu vân tay sau đó sẽ được quét vào máy tính. Hãy nhớ rằng, điều này phải được thực hiện với những hình ảnh đảo ngược để khi bạn in, dấu vân tay sẽ trở thành bình thường.

Sử dụng máy in phun bất kỳ với mực và giấy in đặc biệt của AGIC, hình ảnh dấu vân tay sẽ được quét trên giấy bóng đặc biệt. Người dùng cũng cần phải thiết lập độ phân giải mực in là 200 dpi và đảm bảo rằng kích thước của bản in bằng với kích thước của một dấu vân tay thực sự.

Trình diễn cách vượt mặt máy quét vân tay smartphone bằng dấu vân tay giả

Hình ảnh thu được của vân tay có thể được sử dụng để lừa máy quét tiến hành mở khóa thiết bị, từ đó cho phép mọi người truy cập vào smartphone.

Các thử nghiệm với Galaxy S6 và Huawei Honor 7 đều có thể thực hiện với phương pháp này. Phương pháp này được cho là sẽ làm việc với các đầu đọc nhận diện vân tay khác. Thử nghiệm được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu trực thuộc Đại học bang Michigan, Mỹ./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Phone Arena

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: Hậu vệ nổi tiếng của PSG bị phạt tù 2 tháng
VOV.VN - Do đánh cảnh sát và lái xe trong khi say xỉn, hậu vệ Aurier của PSG đã bị kết án tù 2 tháng.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds