Quảng cáo ngốn lượng lớn băng thông dữ liệu di động

VOV.VN - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng, quảng cáo trên smartphone chiếm từ 18-79% dữ liệu tải về, một con số rất đáng quan tâm.

Thông tin này sẽ khiến cho những người sử dụng dữ liệu di động hạn chế dung lượng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong các gói cước của mình. Họ có thể không chú ý đến những quảng cáo xuất hiện trên đầu trang, kèm theo đó là những mối lo ngại về vấn đề an ninh và sự riêng tư mà quảng cáo gây ra.

quang cao ngon luong lon bang thong du lieu di dong hinh 0
Các quảng cáo di động không đơn giản như nhiều người nghĩ

Nghiên cứu được thực hiện bởi hãng phân tích Ender, và họ cho thấy rằng các javascript chiếm từ 6-68% các dữ liệu tải về trên thiết bị di động.

Rõ ràng, chặn quảng cáo là điều rất được quan tâm lúc này, bởi vấn đề không chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm web mà còn làm tiêu hao pin trên thiết bị và băng thông sử dụng.

Báo cáo trên The Guardian, Ender cho biết: “Việc chuyển từ máy tính để bàn sang điện thoại di động cũng có nghĩa là các nhà phát xuất bản web cũng phải thay đổi cách thức hiển thị quảng cáo để người dùng chấp nhận được. Thế nhưng hầu hết người dùng lại không biết rằng dữ liệu di động nó luôn được tải về, đe dọa đến chi phí mà họ bỏ qua, có thể vượt qua cả số tiền cho phiên bản trả tiền của ứng dụng đó”.

Các chuyên gia của Ender cũng cho biết thêm rằng, trong trường hợp người dùng không có phần mềm chặn quảng cáo, nếu có thể hãy sử dụng những phần mềm có chế độ thanh toán để không bị làm phiền bởi các quảng cáo hiện ra, trong khi nó cũng cho phép tách biệt khỏi quảng cáo làm ngốn băng thông dữ liệu của bạn./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Betanews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds