Samsung giúp Huawei sản xuất smartphone màn hình AMOLED cong

VOV.VN -Theo một báo cáo mới từ Trung Quốc, Huawei đang nghiên cứu chế tạo một smartphone màn hình AMOLED cong hai cạnh với sự hợp tác của Samsung.

samsung giup huawei san xuat smartphone man hinh amoled cong hinh 1
Galaxy S6 Edge với màn hình cong ở 2 cạnh. Ảnh: Phonearena.
samsung giup huawei san xuat smartphone man hinh amoled cong hinh 2

Nguồn tin cho biết, smartphone Huawei này sẽ đến với màn hình AMOLED uốn cong ở 2 cạnh do Samsung sản xuất, có độ phân giải 1440 x 2560 pixel (Quad HD), tuy nhiên vẫn chưa rõ về kích thước màn hình. Có thể, chiếc điện thoại sẽ đến vào nửa đầu năm 2016.

Một điều đáng lưu ý là Huawei chưa từng sản xuất một smartphone nào có màn hình mà độ phân giải cao hơn mức 1080 x 1920 pixel (Full HD). Trước đây, Huawei từng nói, trên thực tế, màn hình QHD không thực sự cải thiện trải nghiệm về phần nhìn một cách rõ rang so với màn hình FHD. Nhưng nếu tin đồn là đúng, thì dường như Huawei đã thay đổi quan điểm, và hội nhập với xu hướng mới, điều kiện thị trường mới.

Nguồn tin cũng nói, Huawei hy vọng sẽ sản xuất tới 3 triệu smartphone màn hình AMOLED cong một tháng, con số nói lên một kế hoạch lớn trong sản xuất chiếc smartphone màn hình cong đầu tiên của mình.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Highlight Bỉ 2 - 0 Anh: Chiến thắng lịch sử của Quỷ đỏ
VOV.VN - Thắng Anh 2-0, Bỉ giành hạng ba World Cup 2018 và đây cũng là thành tích tốt nhất của Quỷ đỏ trong những lần tham dự World Cup từ trước đên nay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x