Samsung thu hồi hơn 12.600 chiếc Galaxy Note 7 tại Việt Nam

VOV.VN - Hơn 12.600 chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 nằm trong diện thu hồi và hoàn tiền tại Việt Nam, từ ngày 18/10 đến hết ngày 18/11 tới.

samsung thu hoi hon 12.600 chiec galaxy note 7 tai viet nam hinh 1
 

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, có hơn 12.600 chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 nằm trong diện thu hồi và hoàn tiền tại Việt Nam, từ ngày 18/10 đến hết ngày 18/11 tới.

Cụ thể, ngày 12/10/2016, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên – Chi nhánh TPHCM chính thức đưa ra thông báo về việc chấm dứt chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 và tiến hành chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm này. Số lượng điện thoại nằm trong chương trình thu hồi là hơn 12.600 chiếc và hoàn trả tiền gần 19 triệu đồng cho mỗi sản phẩm. Nguyên nhân được xác định đến thời điểm hiện tại là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, đã có nhiều vụ việc cháy nổ được báo cáo liên quan đến sản phẩm Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia liên quan đến cả các sản phẩm đã tham gia và chưa tham gia Chương trình đổi mới sản phẩm trước đây. Do đó, Cục đã và đang tích cực giám sát chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Trước đó, Samsung cũng đã chính thức thông báo sẽ ngừng sản xuất Galaxy Note7, đồng thời sẽ hoàn tiền cho khách hàng đã mua Galaxy Note7 trên thị trường toàn cầu, do không thể khắc phục lỗi khiến điện thoại này có nguy cơ cháy nổ.

Hiện, Sam sung Việt Nam đang cung ứng khoảng 35% tổng sản lượng thiết bị di động của hãng trên toàn thế giới. Sự cố thu hồi và dừng sản xuất Galaxy Note7 có thể sẽ tác động tới nền kinh tế nói chung và kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, tác động này không quá lớn, có thể chỉ làm giảm từ 0,5-1% giá trị kim ngạch xuất khẩu chung của Việt Nam./.

Việt Hà/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600