Sẽ không có làn sóng cập nhật Windows 10 Mobile thứ hai

VOV.VN - Bản cập nhật Windows 10 Mobile cho một số thiết bị Lumia cũ được cho là lần cập nhật duy nhất và cuối cùng từ Microsoft.

Danh sách các điện thoại nâng cấp lên Windows 10 Mobile được Microsoft đưa ra thiếu một số thành viên trang bị chip Snapdragon S4, RAM 512 MB và Nokia Lumia Icon, mặc dù phiên bản quốc tế của nó là Lumia 930 nằm trong danh sách được cập nhật.

se khong co lan song cap nhat windows 10 mobile thu hai hinh 0
Rất nhiều điện thoại Lumia cũ phải chấp nhận ở lại với Windows Phone

Khi ra mắt Windows 10 Mobile, Microsoft tuyên bố việc cập nhật hệ điều hành cho các thiết bị Lumia cũ sẽ diễn ra trong 2 đợt, trong đó đợt đầu dành cho các thiết bị Windows Phone 8.1 mới và đợt hai dành cho các thiết bị Windows Phone và thiết bị có RAM 512 MB. Điều này dường như đã được Microsoft áp dụng trong đợt phát hành Windows 10 Mobile đầu tiên vào hôm 18.3.

Theo kế hoạch thì đợt phát hành Windows 10 Mobile thứ hai sẽ được diễn ra một vài tháng sau khi đợt đầu tiên được đưa ra, nhưng có lẽ điều này sẽ không xảy ra, khi những thiết bị được nâng cấp ở đợt đầu tiên chính là “tất cả” thành viên Lumia được lên đời Windows 10 Mobile.

Để nhắc lại, tất cả điện thoại Lumia được nâng cấp lên Windows 10 Mobile là các thiết bị đi kèm chip Snapdragon S4 Plus, RAM 512 MB và Nokia Lumia Icon.

se khong co lan song cap nhat windows 10 mobile thu hai hinh 1
Đoạn tweet từ Windows Insider cho thấy sẽ không có làn sóng cập nhật thứ hai cho Lumia cũ

Thiết bị không phải Lumia lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó phụ thuộc vào các nhà sản xuất OEM quyết định có cho phép chúng nâng cấp lên phiên bản mới mà không phải từ Microsoft. LG hứa hẹn sẽ nâng cấp Lancet, Yezz hứa nâng cấp cho các thiết bị Billy hội đủ điều kiện và HTC hữa nâng cấp cho One M8 bản Windows Phone.

Tất nhiên, các kế hoạch có thể thay đổi giống như những gì mà Microsoft hứa hẹn nâng cấp cho tất cả điện thoại Lumia Windows Phone 8, nhưng sau đó chỉ áp dụng cho các thiết bị Windows Phone 8.1.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự
VOV.VN - U19 Việt Nam chiến đấu vì danh dự, Than Quảng Ninh đọ sức Hà Nội T&T, Arsenal đại chiến Chelsea.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds