Sony sẽ nâng cấp PlayStation 4 với hỗ trợ đồ hoạ 4K

VOV.VN -Theo nguồn tin từ một nhà phát triển giấu tên, Sony đã bắt đầu nghiên cứu một phiên bản nâng cấp của máy chơi game cầm tay PlayStation 4.

sony se nang cap playstation 4 voi ho tro do hoa 4k  hinh 0
PS4,5 của Sony vẫn còn là điều bí ẩn.

Theo nguồn tin từ một nhà phát triển giấu tên, Sony đã bắt đầu nghiên cứu một phiên bản nâng cấp của máy chơi game cầm tay PlayStation 4, nhưng đây không phải là thế hệ máy chơi game mới PS5.

Thay vào đó, đây là máy chơi game có sức mạnh xử lý đồ hoạ vượt trội so với PS4, để hỗ trợ chơi game 4 K. Sony đã bắt đầu đưa ra các chỉ dẫn dành cho các nhà phát triển, nguồn tin cho biết. Máy chơi game sẽ được gọi à PS4,5 tuy nhiên, cái tên này chưa chính thức và nhiều khả năng không phải là tên thương mại của thiết bị.

Bộ xử lý đồ hoạ GPU được tăng cường trong máy chơi game mới cũng sẽ giúp tăng cường cho các game được hỗ trợ bởi bộ tai nghe thực tế ảo PlayStation VR được tung ra vào mùa thu. Động thái này sẽ giúp cho các nỗ lực trong lĩnh vực VR của Sony cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm cùng loại nhưng đắt hơn là Oculus Rift và HTC Vive, cả 2 đều dựa trên các máy tính cá nhân có bộ xử lý rất mạnh.

PS4 có độ phân giải 4 K cho video và ảnh, ngoài ra, PS4,5 cũng sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng nhiều hiệu ứng hơn để làm cho các game của họ trông đẹp hơn, nhờ bộ xử lý đồ hoạ GPU tốt hơn.

Dù Sony chưa chính thức bình luận gì về thông tin này, nhiều nguồn tin đã xác nhận. Tuy nhiên, một nguồn tin trong đó nói rằng thiết bị có thể chưa ra mắt vào 2016 nhưng giá của nó đã được tiết lộ vào khoảng 400 USD./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds