Thưởng 1 triệu USD cho giải pháp khắc phục lỗ hổng bảo mật IOS 9

VOV.VN -Công ty môi giới Zerodium vừa tuyên bố sẽ trao thưởng cho giải pháp khắc phục lỗ hổng bảo mật Zero day cho những người thắng trong cuộc thi này.

thuong 1 trieu usd cho giai phap khac phuc lo hong bao mat ios 9 hinh 1
Poster rao thưởng cho giải pháp khắc phục lỗ hổng iOS 9. Ảnh: Gsmarena.

Có tên gọi “Đến 1 triệu USD cho giải pháp khắc phục lỗ hổng iOS 9”, chương trình sẽ trao tới 1 triệu USD cho bất kỳ ai phát triển và chuyển giao thành công giải pháp khắc phục lỗ hổng bảo mật zero day (zero day là từ chỉ những lỗ hổng chưa có giải pháp vá).

“Apple iOS, giống như mọi hệ điều hành khác, thường sẽ bị tác động nếu có những điểm yếu dễ bị lợi dụng. Tuy nhiên, do ngày càng có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực bảo mật, iOS của Apple hiện là hệ điều hành di động an toàn nhất hiện nay”, công ty cho biết trên một blog.

“Nhưng đừng để bị đánh lừa, an toàn không có nghĩa là không thể phá vỡ, nó chỉ có nghĩa là iOS khó bị khai thác điểm yếu so với các hệ điều hành khác và đây là lý do để giải thưởng này tồn tại.”

Zerodium cho biết, giải pháp phải đưa đến 1 ứng dụng độc quyền có thể được cài đặt từ xa, kín đáo (không được tiết lộ cho bất cứ ai) và bền vững trên một thiết bị iOS đã được cập nhật đầy đủ iOS 9. Công ty sẽ bán giải pháp cho các chính phủ và khách hàng doanh nghiệp sẽ trao nhiều giải thưởng, với tổng trị giá 3 triệu USD, có nghĩa công ty sẽ trao không phải chỉ 1 mà có nhiều giải thưởng cho các giải pháp khác nhau.

Về tiêu chí và điều kiện tham dự, tham khảo nguồn dưới đây: 

https://www.zerodium.com/ios9.html

Christine Vũ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600