Western Digital tung ổ đĩa 314 GB cho Raspberry Pi

VOV.VN - Cộng đồng người dùng ưa chuộng Raspberry Pi chắc chắn sẽ cảm thấy vui mừng trước việc Western Digital ra mắt ổ HDD dành riêng cho thiết bị.

Ổ HDD của WD có dung lượng lên đến 314 GB, và được bán với giá 31,4 USD như là một chương trình đặc biệt dành cho lễ kỷ niệm Pi Day. Và ổ đĩa cũng mang tên khá phong cách Pi, là PiDrive.

western digital tung o dia 314 gb cho raspberry pi hinh 0
PiDrive có dung lượng 314 GB mừng Pi Day

Ổ HDD 314 GB này có kích thước mỏng 7 mm, rất tiện dụng trong những tình huống đòi hỏi phải thu thập dữ liệu như robot TelePresence. Nó là phiên bản tùy biến của ổ đĩa WD Blue (định hướng giá rẻ), cũng như một phiên bản nhỏ hơn của PiDrive 1 TB mà công ty đã cung cấp.

Mức giá bán 31,4 USD được xem là rất thú vị để khách hàng trang bị cho chiếc máy tính Raspberry, bởi nó có giao diện USB (thay vì SATA) và được tối ưu hóa cho công việc đòi hỏi năng lượng thấp. WD tuyên bố rằng hiệu suất của máy vẫn còn đủ để tương tác với những gì có trên Raspberry Pi.

Ổ đĩa mới cũng đi kèm với bộ nạp khởi động BerryBoot của công ty, làm cho nó rất dễ dàng để chạy nhiều hệ điều hành, bao gồm cả phiên bả Windows 10 IOT Insider Preview.

Tuy nhiên, mức giá bán 31,4 USD dành cho PiDrive chỉ được áp dụng trong một thời gian hạn chế, vì giá thực của nó là 45,81 USD./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Las Palmas 2-2 Real: Thảm họa phòng thủ và nỗi buồn của CR7
VOV.VN - Kiko Casilla, Ramos, Varane và Ronaldo là những người đá chính, bị GOAL chấm điểm thấp nhất sau trận Las Palmas 2-2 Real.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds