Xiaomi nộp đơn mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ

VOV.VN -Xiaomi là nhà sản xuất smartphone quốc tế mới nhất tìm cách mở chuỗi cửa hàng bán lẻ của họ tại Ấn Độ.

xiaomi nop don mo chuoi cua hang ban le tai an do hinh 0
Redmi Note 3 của Xiaomi.
Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đã gửi hồ sơ lên Uỷ ban Xúc tiến và chính sách công nghiệp Ấn Độ (DIPP) để mở các cửa hàng bán lẻ dưới thương hiệu của mình tại nước này.

Hiện tại, Xiaomi bán ĐTDĐ của mình tại Ấn Độ thông qua các cổng thương mại điện tử và hãng này xem Ấn Độ như là một trong những thị trường quan trọng nhất của mình. Hãng quyết định tăng cường sự hiện diện tại đây bằng cách mở chuỗi cửa hàng bán lẻ. Sớm ngày 14/3, có tin cho biết công ty đang chuẩn bị mở 2 nhà máy sản xuất tại Ấn Độ và sẽ tung ra nhiều thiết bị mới trong năm nay.

Hãng tin PTI của Ấn Độ cũng cho biết, Apple đã nhắc lại hồ sơ của họ với DIPP về việc mở chuỗi cửa hàng bán lẻ Apple tại đây. Nhà sản xuất iPhone và iPad lần đầu nộp hồ sơ là vào tháng 1 năm nay. Apple đã phải nộp lại hồ sơ vì có những “khoảng trống nào đó” trong lời đề nghị trước đó của họ. Các cơ quan chức năng đang xem xét hồ sơ nộp lại này. Một công ty nước ngoài cần phải sản xuất 30% số hàng hoá của mình tại Ấn Độ để được phép mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại đây. Tuy nhiên, Apple là nhà sản xuất các sản phẩm cao cấp nên có thể họ được bỏ qua quy định này.

Tháng trước, Tổng giám đốc Apple, Tim Cook, cũng nói rằng ông đang tìm cách mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ. Công ty cho biết 76% phần doanh số iPhone tăng lên trong quý IV là từ Ấn Độ và công ty đang bán sản phẩm thông qua các nhà phân phối như Redington và Ingram Micro ở Ấn Độ.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds