Bản cập nhật ZenFone 2 gặp lỗi chiếm dung lượng lưu trữ

VOV.VN - Một bản cập nhật dành cho ZenFone 2 thông qua giao thức OTA có thể khiến bộ nhớ trong của máy bị chiếm dụng hàng gigabyte.

Asus bán ZenFone 2 tại thị trường Việt Nam vào năm ngoái, và đó là sản phẩm rất được cộng đồng chú ý, không chỉ vì đây là smartphone đầu tiên có RAM 4 GB mà nó cũng có mức giá khá hấp dẫn so với các đối thủ. Tuy nhiên, bản cập nhật được cung cấp qua OTA vừa được Asus tung ra cho ZenFone 2 không hoạt động đúng tiêu chuẩn khiến cho bộ nhớ trong của máy bị tiêu hao một lượt lớn.

ban cap nhat zenfone 2 gap loi chiem dung luong luu tru hinh 0
Ít nhất, ZE551ML là phiên bản bị ảnh hưởng bởi vấn đề lỗi mới phát hiện

Một chủ sở hữu của ZenFone 2 với mô hình ZE551ML có RAM 4 GB vừa cho biết một lượng không gian lưu trữ trống của mình trên máy đã bị tiêu hao sau khi cập nhật, dù người này không cài bất cứ phần mềm nào khác cho máy. Thật hài hước khi ứng dụng lưu trữ riêng của Android sẽ không tiết lộ thông tin về điều gì đã làm tiêu hao không gian của máy.

Sau một loạt các điều tra, root máy và cài đặt lại, người dùng này phát hiện ra thủ phạm nằm ở tập tin đăng nhập data/logs/modemcrash liên tục tăng lên. Quá trình này bắt đầu khi bản cập nhật OTA mà Asus tung đến khách hàng ZenFone 2 của mình.

ban cap nhat zenfone 2 gap loi chiem dung luong luu tru hinh 1
Bộ nhớ trong của Asus ZenFone 2 bị tăng lên chóng mặt do lỗi trong bản cập nhật mới

Điểm đáng nói là người dùng sẽ không thể xóa các tập tin đăng nhập này theo các thông thường mà phải trải qua thao tác root máy. Tóm lại, người dùng sẽ cần phải root thiết bị để có quyền xóa các tập tin, nhưng điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị.

Asus dường như đã xác định được vấn đề và báo cáo lỗi. Một số người dùng nhận được thông tin từ Asus với hứa hẹn sớm tung bản cập nhật firmware để khắc phục vấn đề./.

Phương Thu/VOV.VN Theo SlashGear

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds