Cách cập nhật thiết bị Lumia cũ lên Windows 10 Mobile

VOV.VN - Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 Mobile đến cộng đồng người dùng thiết bị Lumia cũ, nhưng làm thế nào để bạn có thể cập nhật?

Trước tiên, một điều bạn cần lưu ý là việc cập nhật Windows 10 Mobile không diễn ra đơn giản như hoạt động cập nhật bình thường. Thay vào đó, bạn sẽ cần đảm bảo xem thiết bị của mình có được nâng cấp lên Windows 10 Mobile hay không bằng cách truy cập vào trang web này, hiển thị các yêu cầu với hệ thống

cach cap nhat thiet bi lumia cu len windows 10 mobile hinh 0
Windows 10 Mobile đã chính thức được phát hành cho các thiết bị Lumia cũ

Tiếp theo, tải về ứng dụng Update Advisor tại đây rồi cài đặt vào hệ thống, sau đó mở ứng dụng Update Advisor và làm theo hướng dẫn để lựa chọn thiết bị của bạn.

Sau đó vào Settings > Phone Update > Check for Updates để tải về bản cập nhật.

Trong trường hợp thiết bị của bạn không nằm trong danh sách hỗ trợ cập nhật thì có thể tiến hành đăng ký chương trình Insider của Windows 10 Mobile và thử nghiệm nó trên thiết bị, dĩ nhiên nó cần phải được đáp ứng các yêu cầu thông số kỹ thuật mà Microsoft đặt ra.

cach cap nhat thiet bi lumia cu len windows 10 mobile hinh 1
Việc cập nhật lên Windows 10 Mobile lúc này chỉ có lựa chọn duy nhất là qua Update Advisor

Nếu thiết bị của bạn đang bị khóa mạng thì bạn phải chờ một thời gian lâu hơn bởi các nhà mạng chưa phê duyệt bản cập nhật, nhưng nếu thiết bị của bạn đã được liệt kê từ Microsoft thì hoạt động triển khai chắc cũng không lâu sau.

Ứng dụng Update Advisor có thể là một biện pháp tạm thời, vì có khả năng Microsoft sẽ bắt đầu cung cấp thông báo cập nhật trong tương lai. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm bản chính thức của Windows 10 Mobile ngay từ bây giờ thì đó là lựa chọn duy nhất./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Neowin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds