Lớp bảo vệ màn hình iPhone 6S có ảnh hưởng 3D Touch?

VOV.VN - Một số người dùng kỹ tính đang lăn tăn về việc đặc tính 3D Touch của iPhone 6s có bị ảnh hưởng khi chịu tác động từ cơ chế của lớp bảo vệ màn hình.

lop bao ve man hinh iphone moi co anh huong 3d touch? hinh 1
Cấu trúc lớp bảo vệ màn hình của iPhone 6s. Ảnh: Phonearena.

Câu trả lời là: “Không.”

Công nghệ 3D Touch của Apple trong iPhone 6s và 6s Plus mới cho phép điện thoại phản ứng với các mức độ tác động lực khác nhau vào màn hình, tuy nhiên hoạt động của lớp bảo vệ màn hình không có tác động nào đáng kể lên công nghệ này.

Một người dùng ở blog 3D Techtronics đã gửi email cho Phó chủ tịch Marketing cấp cao của Apple, Phill Schiller, cũng với câu hỏi tương tự. Điều ngạc nhiên là vị chuyên gia đã reply lại email của người này, và nói chừng nào các hướng dẫn cơ bản của công ty được tuân thủ nghiêm ngặt, iPhone 6s và 6s Plus sẽ an toàn.

Mặc dù đã được nâng cấp để phù hợp với công nghệ 3D Touch mới, các tiêu chuẩn dành cho lớp bảo vệ màn hình vẫn được giữ nguyên. Trên thực tế, khi các nhà sản xuất kiểm tra 3 đặc tính sau, thì lớp bảo vệ màn hình sẽ không tác động gì đến 3D Touch:

● Lớp bảo vệ màn hình không được dày vượt quá 0,3 mm.

● Không được có khoảng trống khí giữa màn hình chạm và lớp bảo vệ màn hình.

● Không dẫn điện.

Nói cách khác, bạn không phải lo lắng gì về lớp bảo vệ màn hình này trên iPhone mới. Nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng để nó không can thiệp vào công nghệ 3D Touch.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x