Ứng dụng Google Calendar cập nhật với tính năng “Smart Suggestions“

VOV.VN -Google đang cập nhật ứng dụng Google Calendar cho cả Android và iOS.

Google Calendar.

Lần cập nhật này, tính năng được bổ sung mới là Smart Suggestions. Với tính năng này, ngay khi bạn bắt đầu gõ vào để tạo ra một sự kiện mới, bạn sẽ thấy những gợi ý phù hợp. Bạn sẽ lựa chọn từ một trong số các gợi ý đó, hoặc đơn giản là gõ vào. Nếu bạn gõ chữ “at” (tại địa điểm), bạn có thể thêm địa chỉ cho sự kiện và sau đó có được hướng dẫn đường đi.

Gõ “with” khi tạo sự kiện và bạn muốn ai đó đi tham gia sự kiện. Tuy nhiên, nó sẽ không gửi lời mời đến những người bạn liệt kê, mà nó là để tạo thuận lợi khi gọi hoặc nhắn tin cho họ từ sự kiện. Khi gõ nhẹ vào chữ “on”, bạn có thể để lại ngày tháng sự kiện, và đồng hồ thời gian sẽ bắt đầu cho đến hết sự kiện đó. Google cũng tạo ra một lối tắt để bạn xoá bớt những mục lục ghi vào: đến menu, mở nó ra và click vào delete.

Google cho biết, có hơn 30 ngôn ngữ hỗ trợ tính năng này. Cũng có 54 mẫu lịch khác nhau theo từng khu vực địa lý. Tính chung có tổng cộng 143 mẫu lịch các loại mà ứng dụng cung cấp. Bạn có thể truy cập tới nó bằng cách đi tới Settings/Holidays.

Nếu bạn đã cài ứng dụng Google Calendar vào điện thoại iOS hay Android của mình, bạn sẽ sớm thấy chúng được cập nhật mới thôi.

Christine Vũ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x