“Báu vật khảo cổ học Việt Nam” được trưng bày tại Đức

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên những báu vật khảo cổ học của nước ta được đưa ra trưng bày tại nước ngoài.

Từ ngày 7/10 đến tháng 1/2018, trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" sẽ diễn ra tại 3 bảo tàng của nước Đức. 

Trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" sẽ giới thiệu đến công chúng Đức những giá trị lịch sử - văn hóa Việt Nam thông qua những báu vật đã khai quật được từ hậu kỳ đá mới - Thời kỳ kim khí cho đến thời Nguyễn 1945. Từng báu vật được khắc họa sâu sắc hơn qua những câu chuyện cụ thể về quá trình phát hiện bên cạnh ý nghĩa, giá trị về mỹ thuật, lịch sử. Vỏ thuyền, những trống đồng lớn, đồ tùy táng, giáo bằng ngọc... là những báu vật mà những người đến thăm triển lãm "Báu vật khảo cổ học Việt Nam" sẽ được tận mắt chứng kiến.

Những hiện vật quý tại trưng bày được lựa chọn từ nhiều bảo tàng trong cả nước như Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Lâm Đồng, Bảo tàng Tổng hợp Đồng Tháp, Ban quản lý Di tích và Du Lịch Mỹ Sơn.

Trưng bày “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” diễn ra tại 3 bảo tàng của Đức là Bảo tàng khảo cổ học LWL (7/10/2016-26/2/2017), Bảo tàng khảo cổ học quốc gia Chemnitz (30/3-20/8/2017) và bảo tàng Reiss - Engelhorn (16/9/2017-7/1/2018)./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin​

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sở VHTT&DL Tiền Giang căn cứ vào cái gì mà cấm hát “Màu hoa đỏ“?
VOV.VN - Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho rằng, quyết định của Sở VHTT&DL Tiền Giang là không bình thường.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600