Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội qua ảnh

VOV.VN -Triển lãm là nơi gửi gắm tình cảm của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với mảnh đất Thăng Long- Hà Nội nhiều năm qua.

Hôm nay, 1/10, tại Khu trung tâm di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, khai mạc Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 11 với chủ đề “Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội”. Triển lãm do báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016).

dau an di san kien truc ha noi qua anh hinh 1

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”giới thiệu tới công chúng hơn 80 bức ảnh tiêu biểu về các giá trị lịch sử, văn hoá và kiến trúc của mảnh đất Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong đó, có những di sản đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới như Hoàng thành Thăng Long Hà Nội, Bia tiến sĩ Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Gióng.
Với 3 nội dung chính: “Dấu ấn kiến trúc Thăng Long - Hà Nội”, “Kiến trúc Thủ đô thời kỳ hội nhập” và “Công tác bảo tồn, tôn tạo đảm bảo sự đa dạng của văn hóa kiến trúc”, triển lãm như một câu chuyện kể về sự hiện diện trường tồn của các di sản theo thời gian, với niềm tự hào cùng chung tay gìn giữ, phát huy giá trị di sản của nhiều thế hệ người Hà Nội.
Ông Đặng Linh, Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi, Báo Kinh tế và đô thị, tác giả của 2 bức ảnh tại triển lãm chia sẻ: "Tôi có 2 hai phẩm chụp về Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Nhà hát Lớn thành phố. Đây là hai thắng cảnh rất là đẹp và thu hút tôi. Vi thế chúng tôi tổ chức triển lãm để người dân thưởng thức những vẻ đẹp kiến trúc của Hà Nội".

dau an di san kien truc ha noi qua anh hinh 2
Ảnh bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Những tác phẩm tại triển lãm do các thành viên của Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội, các phóng viên, cộng tác viên của báo Kinh tế & Đô thị thực hiện và lưu giữ trong những năm tháng làm nghề. Nhiếp ảnh gia Văn Phúc, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội cho biết: Ngoài thể hiện những nét đặc sắc trong kiến trúc di tích, danh lam thắng cảnh của thủ đô, các tác phẩm tại triển lãm còn là nơi gửi gắm tình cảm của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với mảnh đất Thăng Long- Hà Nội nhiều năm qua.

Nhiếp ảnh gia Văn Phúc chia sẻ: "Về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Hà Nội thì rất nhiều nhưng chúng tôi chọn lọc những nét kiến trúc di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đặc sắc nhất, tiêu biểu nhất của thủ đô để trưng bày tại triển lãm. Qua đó, để công chúng và du khách hiểu hơn về thủ đô và thấy được giá trị, vẻ đẹp kiến trúc của những di tích, danh thắng Hà Nội".

dau an di san kien truc ha noi qua anh hinh 3

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” diễn ra đến hết ngày 6/10, tại Khu trung tâm di sản Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực diễn ra hàng năm, góp phần khẳng định những giá trị của di sản kiến trúc hàng ngàn năm của Thăng Long - Hà Nội. Qua đó, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô giàu bản sắc văn hóa, kiến trúc; một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước./.
Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600