Trâu chọi số 18 húc chết chủ không có chất kích thích

VOV.VN - Kết quả xét nghiệm của Viện khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an xác định trâu chọi số 18 không có chất kích thích.

Thông tin này được ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng xác nhận. Ông Hiếu cho hay, kết quả xét nghiệm được Viện khoa học kỹ thuật hình sự Bộ Công an thông báo chiều ngày 17/7. Theo đó, các cơ quan chức năng xác định trâu chọi số 18 không có chất kích thích. Đây là con trâu đã húc chết ông Đinh Xuân Hướng tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017.

Chất kích thích được loại trừ bao gồm các chất ma túy thường gặp và các chất thuộc nhóm chất kích thích thần kinh trung ương.

Đại diện UBND Quận Đồ Sơn cho biết thêm, địa phương sẽ làm bản báo cáo lên UBND TP, Bộ VH-TT&DL để các cơ quan cấp trên nắm rõ, xem xét và có phương án hợp lý nhất về việc xử lý lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.

Như thông tin VOV.VN đã phản ánh trước đó, sáng 1/7, tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 đã xảy ra sự cố khi cặp đấu thứ 14 bước vào trận.

trau choi so 18 huc chet chu khong co chat kich thich hinh 1
Hình ảnh trâu 18 húc chủ.

Khi trâu 18 của ông Đinh Xuân Hướng (49 tuổi, trú phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn) ra sân đấu với trâu 23 của ông Lưu Đình Vũ, trâu 18 đã tấn công chủ trâu số 23 nhưng may mắn ông này tránh được. Sau khi đánh vài cú với trâu 23, trâu 18 chạy khỏi sân rồi bất ngờ lao trở lại húc thẳng vào chủ của mình là ông Đinh Xuân Hướng. Ba cú húc liên tiếp khiến ông Hướng bị trọng thương, bất tỉnh trên sân. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng ông Hướng đã tử vong vào tối cùng ngày. Hai trận đấu còn lại của vòng loại Ban Tổ chức đã phải dừng thi đấu tổ chức bốc thăm.

Sau khi xảy ra sự cố UBND TP Hải Phòng đã có văn bản tạm đình chỉ Lễ hội, đồng thời yêu cầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm xem trâu 18 và các trâu tham gia giải đấu có chất kích thích hay không. Cơ quan chức năng đã bắn trâu 18 để lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Quận Đồ Sơn cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 19 trâu còn thắng trận và chưa thi đấu, kết quả 19 trâu này đều không có chất kích thích.

Mới đây, Cục Văn hóa Cơ sở đã có văn bản kiến nghị Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL xem xét về vấn đề "loại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn ra khỏi danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia". Tuy nhiên, ý kiến này đã vấp phải sự phản ứng của các chuyên gia nghiên cứu văn hóa./.

Đào Bích/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600