Kon Tum: 26 hộ dân tộc thiểu số nghèo có nhà mới đón Tết

VOV.VN - Có nhà mới để đón Tết nhân lên niềm vui của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nghèo

Hội chữ Thập đỏ tỉnh Kon Tum vừa hoàn thành việc xây dựng, trao tặng 26 căn nhà tình thương cho bà con dân tộc thiểu số nghèo ở thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà. Có nhà mới để đón Tết nhân lên niềm vui của bà con.

kon tum 26 ho dan toc thieu so ngheo co nha moi don tet hinh 1
Bàn giao nhà cho người nghèo (ảnh minh họa).

Được xây dựng từ nguồn kinh phí Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingroup hỗ trợ, mỗi căn nhà tình thương có trị giá 50 triệu đồng đảm bảo 3 tiêu chí: nền cứng, tường cứng và mái cứng. Trong tổng diện tích 40m2, nhà được bố trí 3 phòng, gồm một phòng khách, một phòng ngủ và phòng vệ sinh tự hoại. Việc được nhận nhà tình thương ngay trước thời điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu như nhân lên niềm vui của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

Là một trong 26 hộ dân được nhận nhà tình thương, chị Y Lếp, dân tộc Sêdang, làng Kon Ring, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum cho biết: “Trước nhà đó rui mè nó gẫy hết rồi. Mẹ già rồi, bố cũng già rồi chỉ một mình thôi, một đứa con không có ai làm nhà, làm một mình không nổi. Bây giờ mình có nhà mới rồi mình ở cũng yên, ngủ cũng được. Gần Tết rồi cho dù không có gì mà có nhà mới vui rồi. Năm mới mình cố gắng làm được đủ ăn”./.  

Khoa Điềm/VOV – Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x