Ăn nhiều thực phẩm màu đỏ giúp bổ máu, tránh đột quỵ

Các chuyên gia sức khỏe cho biết những thực phẩm màu đỏ giúp kích thích lưu thông máu, ngừa các bệnh như đột quỵ và bệnh tim.

Dưa hấu: Nước ép từ dưa hấu rất tốt cho cơ thể vì giúp cung cấp năng lượng và tăng lượng khí ô xy, từ đó giúp máu lưu thông tốt.

Thịt bò: Nguồn chất sắt dồi dào trong thịt bò cải thiện chất lượng và độ đậm đặc của máu, đồng thời ngừa chứng thiếu máu.

Ớt đỏ: Không chỉ giúp hạ huyết áp và hỗ trợ giảm cân, ăn ớt đỏ cải thiện tuần hoàn máu.

Dâu tây: Tốt cho tim mạch vì cải thiện lượng máu sạch đến tim, nhờ đó giữ tim khỏe mạnh và ngừa bệnh tật liên quan.

Cà chua: Vitamin B6 và folate đều có nhiều trong cà chua rất cần thiết cho cơ thể vì giúp chuyển hóa một loại hóa chất tiềm ẩn nhiều nguy cơ gọi là homocysteine. Khi hóa chất này hiện diện trong cơ thể, nó tăng nguy cơ bị đột quỵ và đau tim.

Táo: Không chỉ là nguồn giàu chất xơ, táo cũng tốt cho máu vì kích thích sản sinh hồng cầu.

Cherry: Bạn cần ăn một chén cherry, ít nhất một lần mỗi tuần, nếu muốn cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Cherry cũng tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì kiểm soát được lượng đường trong máu.

Quả lựu. Chứa một số thành phần giúp cô đặc máu nếu máu của bạn quá lỏng, không thể đông lại dễ dàng.

Củ dền: Chịu khó uống một ly nước ép củ dền, 2 tuần/lần, có tác dụng tăng lượng tiểu cầu.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thực phẩm cho đôi mắt khỏe
Thực phẩm cho đôi mắt khỏe

VOV.VN - Nhiều nghiên cứu cho thấy có nhiều thực phẩm có chất dinh dưỡng, Vitamin A, C, E  và khoáng chất giúp bảo vệ chống lại các bệnh về mắt. 

Thực phẩm cho đôi mắt khỏe

Thực phẩm cho đôi mắt khỏe

VOV.VN - Nhiều nghiên cứu cho thấy có nhiều thực phẩm có chất dinh dưỡng, Vitamin A, C, E  và khoáng chất giúp bảo vệ chống lại các bệnh về mắt. 

Ứng dụng điện quang can thiệp trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ
Ứng dụng điện quang can thiệp trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ

VOV.VN -GS.TS. Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc BV Bạch Mai và TS Vũ Đăng Lưu tham gia cuộc tọa đàm trên VOV.VN.

Ứng dụng điện quang can thiệp trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ

Ứng dụng điện quang can thiệp trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ

VOV.VN -GS.TS. Phạm Minh Thông, Phó Giám đốc BV Bạch Mai và TS Vũ Đăng Lưu tham gia cuộc tọa đàm trên VOV.VN.

Những thực phẩm giàu chất xơ giúp thân hình khỏe đẹp
Những thực phẩm giàu chất xơ giúp thân hình khỏe đẹp

VOV.VN -Cung cấp chất xơ trong chế độ ăn uống cùng với việc uống nhiều nước sẽ giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh, cân đối, giúp kiềm chế cơn đói lâu hơn...

Những thực phẩm giàu chất xơ giúp thân hình khỏe đẹp

Những thực phẩm giàu chất xơ giúp thân hình khỏe đẹp

VOV.VN -Cung cấp chất xơ trong chế độ ăn uống cùng với việc uống nhiều nước sẽ giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh, cân đối, giúp kiềm chế cơn đói lâu hơn...

Ăn ít chất xơ có thể gây đột quỵ và các bệnh tim mạch
Ăn ít chất xơ có thể gây đột quỵ và các bệnh tim mạch

Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất xơ khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây bệnh tim mạch và đường ruột

Ăn ít chất xơ có thể gây đột quỵ và các bệnh tim mạch

Ăn ít chất xơ có thể gây đột quỵ và các bệnh tim mạch

Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất xơ khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây bệnh tim mạch và đường ruột

Những thực phẩm bổ máu chị em nên ăn nhiều
Những thực phẩm bổ máu chị em nên ăn nhiều

Thiếu máu, thiếu dưỡng chất thường gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và là nguyên nhân gây bệnh.

Những thực phẩm bổ máu chị em nên ăn nhiều

Những thực phẩm bổ máu chị em nên ăn nhiều

Thiếu máu, thiếu dưỡng chất thường gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và là nguyên nhân gây bệnh.

Chuối giúp giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ
Chuối giúp giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ

Chuối, dứa, cam là 3 loại trái cây chứa nhiều vitamin cần thiết và chữa được rất nhiều bệnh.

Chuối giúp giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ

Chuối giúp giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ

Chuối, dứa, cam là 3 loại trái cây chứa nhiều vitamin cần thiết và chữa được rất nhiều bệnh.