Bạn có biết bí quyết ăn trái cây?

Ăn hoa quả rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể, nhưng ăn thế nào để tối ưu hóa công dụng của hoa quả với sức khỏe?

Dưới đây là các quy tắc chính khi ăn trái cây, theo mindbodygreen.

Nên ăn riêng trái cây
Khi ăn trái cây, quá trình tiêu hóa hoạt động rất nhanh và cơ thể sử dụng các loại enzyme khác nhau để tiêu hóa trái cây. Các loại đường đơn có trong hoa quả cần thời gian để được cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Khi trái cây được ăn riêng, dạ dày có thể dễ dàng xử lý tất cả các chất dinh dưỡng, chất xơ và các loại đường đơn có trong trái cây. Đây là cách tối ưu hóa lợi ích từ hoa quả bạn ăn.
Nếu ăn trái cây gần bữa ăn, đặc biệt là ngay sau bữa ăn no và kết hợp với các loại thực phẩm khác, nó sẽ ở lại dạ dày quá lâu cùng với các thực phẩm khác và sẽ bị hỏng và lên men ở ruột.
Nếu bạn bị khó tiêu, ợ nóng, khó chịu và các vấn đề về tiêu hóa khác thì khi ăn trái cây kết hợp thực phẩm khác sẽ tạo nên quá trình lên men với hoa quả gây ra bệnh đau dạ dày. Nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe khác xuất phát từ đường tiêu hóa.
Quy tắc ăn trái cây
Bạn có thể áp dụng quy tắc ăn trái cây rất đơn giản. Chúng ta ăn khoảng 3 bữa ăn chính mỗi ngày, vì vậy nếu ăn trái cây thì nên ăn lúc không ăn bữa ăn chính.
Nên ăn trái cây khoảng 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau bữa ăn. Nếu bữa ăn nặng với thức ăn nhanh khó tiêu hóa, bạn cần có thời gian lâu hơn để thức ăn được tiêu hóa, và chỉ nên ăn trái cây sau 3-4 giờ. Nếu ăn món ăn chính có rau thì có thể ăn trái cây sau 1 giờ rưỡi.
ban co biet bi quyet an trai cay? hinh 0
Tránh ăn trái cây trước giờ đi ngủ vì sẽ làm bạn khó ngủ - Ảnh: Shutterstock.
Thời gian tốt nhất ăn trái cây
Thời gian tốt nhất để ăn trái cây là buổi sáng lúc bụng rỗng, hoặc ăn trái cây như bữa ăn nhẹ giữa bữa ăn sáng và bữa trưa.
Bởi ăn vào giờ này sẽ đảm bảo tất cả trái cây được xử lý và đi vào cơ thể thích hợp. Nếu ăn trái cây khi bụng rỗng, bạn sẽ đạt được các chất dinh dưỡng thích hợp từ trái cây giúp bạn có sức khỏe và cảm thấy khỏe mạnh.
Ngoài ra, ăn trái cây lúc bụng rỗng giúp tránh được vấn đề tiêu hóa, cảm thấy tràn đầy sinh lực, thúc đẩy giảm cân và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời vì cơ thể của bạn được hấp thụ đầy đủ các vitamin, chất xơ và carbohydrate lành mạnh cần cho cơ thể hoạt động.
Thời gian tránh ăn trái cây
Nên tránh ăn trái cây gần giờ đi ngủ vì trái cây có rất nhiều đường làm tăng năng lượng và khiến bạn khó ngủ./.

Theo Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds