Bánh căn - món ăn phải thử một lần khi đến Phan Rang

VOV.VN -Bánh căn là món ăn đặc sản của Phan Rang - Ninh Thuận, hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến địa phương này.

Bánh căn có hình dạng tương tự bánh xèo, bánh khọt với mùi hương của gạo thơm, giòn và đậm đà với nước chấm là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Nguyên liệu để làm bánh căn là gạo tẻ ngâm nước rồi đem xay thành bột loãng giống như bột đổ bánh bèo hay bánh xèo.

Bánh căn làm từ bột gạo rồi được đổ trong khuôn. Bánh chín được nạy ra, 2 cái úp vào nhau giữa là lá hành thái nhỏ, bánh căn không tính từng cái mà tính theo cặp.
 
Khi trời đang mưa mà ngồi nhâm nhi 1 bát bánh căn với nước mắm thì quả là ngon tuyệt.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

8 sai lầm khi ăn hải sản cần tránh để không rước bệnh vào thân
8 sai lầm khi ăn hải sản cần tránh để không rước bệnh vào thân

VOV.VN - Để thưởng thức hải sản một cách an toàn và bổ dưỡng nhất, hãy nhớ kỹ 8 lưu ý dưới đây.

8 sai lầm khi ăn hải sản cần tránh để không rước bệnh vào thân

8 sai lầm khi ăn hải sản cần tránh để không rước bệnh vào thân

VOV.VN - Để thưởng thức hải sản một cách an toàn và bổ dưỡng nhất, hãy nhớ kỹ 8 lưu ý dưới đây.

Sắn dây có những công dụng bất ngờ bạn ít để ý
Sắn dây có những công dụng bất ngờ bạn ít để ý

VOV.VN - Sắn dây không chỉ dùng để pha nước giải khát vào mùa hè mà nó còn có rất nhiều tác dụng khác 

Sắn dây có những công dụng bất ngờ bạn ít để ý

Sắn dây có những công dụng bất ngờ bạn ít để ý

VOV.VN - Sắn dây không chỉ dùng để pha nước giải khát vào mùa hè mà nó còn có rất nhiều tác dụng khác 

Chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng
Chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng

VOV.VN - Dinh dưỡng hợp lý là nguyên tắc sống cần thiết để giữ gìn sức khỏe, bền bỉ, dẻo dai trong lao động và ít mắc các bệnh khi có tuổi.

Chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng

Chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng

VOV.VN - Dinh dưỡng hợp lý là nguyên tắc sống cần thiết để giữ gìn sức khỏe, bền bỉ, dẻo dai trong lao động và ít mắc các bệnh khi có tuổi.