Những loại thực phẩm người tiểu đường cần tránh

VOV.VN -Khi bạn bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, điều tốt nhất để giữ gìn sức khỏe là phải tuân thủ theo một chế độ ăn kiêng hợp lý.

 

Theo Tiến sĩ Gerald Bernstein, Giám đốc chương trình quản lý bệnh tiểu đường tại Viện tiểu đường Friedman, Trung tâm y tế Beth Israel ở New York: dinh dưỡng đóng vai trò cơ bản đối với những người bị tiểu đường vì nó tránh được lượng đường huyết trong máu. 

 

Các loại thực phẩm giàu tinh bột và đường là những thứ nguy hiểm nhất đối với bạn vì cơ thể hấp thụ những loại này rất nhanh. Mặt khác, nếu thức ăn không được tiêu hóa dễ dàng sẽ làm tăng hàm lượng đường trong cơ thể. Thực phẩm như: gạo trắng, sản phẩm từ sữa cần phải loại bỏ bằng bất cứ giá nào đối với bệnh tiểu đường type 1 và 2. 

Một số thực phẩm mà người bị tiểu đường phải nói không với chúng để có một cuộc sống tốt hơn: Gạo, nếu bạn thích gạo và không thể không ăn thì nên chọn gạo lứt vì nó tốt hợn gạo trắng. Ăn gạo trắng sẽ làm tăng mức độ insulin hơn gạo lứt vì hàm lượng bột mì trắng có trong gạo.


Bệnh nhân tiểu đường nên tránh xa loại cà phê hòa tan, đường, sữa và kem tươi. Một tách cà phê đen nóng không đường sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với người bị tiểu đường. 


Chuối là một trong số trái cây rất giàu dinh dưỡng tự nhiên có hàm lượng đường cao, gây ảnh hưởng đến nồng độ insulin đối với bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần phải tránh xa loại trái cây này.


Mì tôm rất giàu tinh bột, calo, chất béo và natri và nếu ăn có thể tăng lượng đường đột biến trong máu. Ăn mì tôm một lần không sao tuy nhiên bạn không nên ăn loại này thường xuyên.

Nước ép trái cây là loại nước giải khát rất tốt nhưng loại nước ép có đường lại là thảm họa đối với người bị tiểu đường. Lựa chọn tốt nhất đối với bệnh nhân tiểu đường là loại trái cây ít calo và không đường.

Các bệnh nhân tiểu đường cần tránh món ăn làm từ ngũ cốc. Vì đây là loại thực phẩm mà vỏ của nó có chứa lượng đường nhân tạo cao, không tốt cho người bị tiểu đường


Khoai tây chiên hay khoai tây chiên kiểu pháp, có chứa hàm lượng chất béo cho nên cần tránh.


Bánh cookies thường được làm bằng bột mì trắng. Bất cứ loại bánh Cookies làm từ bột mì trắng đều có hại có cơ thể và tăng nồng độ insulin.


Thịt gà rán có chứa nhiều protein nhưng khi rán lên nó sẽ không tốt đối với những bệnh nhân đang điều trị tiểu đường.


Nếu bạn muốn có một lối sống lành mạnh, cần tránh những loại đồ uống có gas. Những loại đồ uống này rất có nhiều đường, sẽ không phù hợp với người tiểu đường.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Chữa tiểu đường bằng bí đao
Chữa tiểu đường bằng bí đao

Bí đao có vị ngọt, tính hơi hàn, không độc, quy kinh tỳ, vị, đại trường, tiểu trường...

Chữa tiểu đường bằng bí đao

Chữa tiểu đường bằng bí đao

Bí đao có vị ngọt, tính hơi hàn, không độc, quy kinh tỳ, vị, đại trường, tiểu trường...

Dùng kháng sinh nhiều tăng nguy cơ tiểu đường
Dùng kháng sinh nhiều tăng nguy cơ tiểu đường

 BS Ben Boursi khuyến cáo mọi người nên thận trọng khi dùng thuốc kháng sinh và trong ăn uống vì hiện tượng kháng sinh trong thực phẩm rất nhiều.

Dùng kháng sinh nhiều tăng nguy cơ tiểu đường

Dùng kháng sinh nhiều tăng nguy cơ tiểu đường

 BS Ben Boursi khuyến cáo mọi người nên thận trọng khi dùng thuốc kháng sinh và trong ăn uống vì hiện tượng kháng sinh trong thực phẩm rất nhiều.

Những siêu thực phẩm cho người bị tiểu đường
Những siêu thực phẩm cho người bị tiểu đường

VOV.VN -Hãy chọn những loại “siêu thực phẩm” dưới đây khi bạn muốn có một thực đơn lành mạnh.

Những siêu thực phẩm cho người bị tiểu đường

Những siêu thực phẩm cho người bị tiểu đường

VOV.VN -Hãy chọn những loại “siêu thực phẩm” dưới đây khi bạn muốn có một thực đơn lành mạnh.

Chữa tiểu đường, dạ dày, viêm họng bằng cây dại
Chữa tiểu đường, dạ dày, viêm họng bằng cây dại

Ở Việt Nam, tầm bóp là cây dại mọc rất nhiều trong tự nhiên, tuy nhiên ít được sử dụng dù có một số dược tính tốt.

Chữa tiểu đường, dạ dày, viêm họng bằng cây dại

Chữa tiểu đường, dạ dày, viêm họng bằng cây dại

Ở Việt Nam, tầm bóp là cây dại mọc rất nhiều trong tự nhiên, tuy nhiên ít được sử dụng dù có một số dược tính tốt.