Những loại thực phẩm tiếp sức cho sĩ tử mùa thi

VOV.VN - Những loại thực phẩm này rất đơn giản, dễ mua, dễ chế biến, không đắt tiền mà giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các sĩ tử mùa thi.

Dù bận học đến mấy, bạn đừng quên uống đủ nước. Cơ thể cần khoảng 2-3 lít, tương đương 8 ly nước mỗi ngày để khỏe mạnh và cân đối.

Trứng hoặc trứng vịt lộn là món ăn rất giàu protein. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày nên ăn một quả vào buổi sáng hoặc bữa phụ buổi chiều, không nên ăn vào buổi tối.

Đậu phụ có thành phần dinh dưỡng, trong đó chủ yếu là protein, 100gr đậu phụ hàm lượng protein chiếm hơn 34%, ngoài ra đậu phụ còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có lợi cho sức khoẻ con người.

Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe tổng quát và khả năng nhận thức vì nó chứa các vitamin, khoáng chất thiết yếu như magiê...
Cá không những là nguồn cung cấp đạm mà còn cung cấp các axit béo (hay còn gọi là omega) có lợi cho hệ tim mạch, thần kinh. Một tuần nên ăn ba bữa cá, ưu tiên các loại cá thu, cá basa, cá trích… 

Các loại hạt, ngũ cốc như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, hạt sen… Đây là nguồn cung cấp vitamin, chất khoáng và đạm thực vật rất tốt cho các sĩ tử đồng thời cũng là món ăn để các bạn bồi dưỡng thêm vào bữa ăn phụ.

Các loại rau có màu xanh đậm: Có nhiều sắt và vitamin nhóm B rất tốt cho các sĩ tử như rau ngót, rau dền, rau bó xôi...

Sữa, sữa chua, Phô mai cung cấp nhiều năng lượng, có thể uống một ly sữa cho bữa đêm hoặc các bữa ăn phụ giúp tăng cường năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Hoa quả: Nên ưu tiên các loại quả có màu vàng, đỏ để cung cấp nhiều vitamin A cho mắt. Ít nhất cũng ăn một quả chuối và một quả táo hoặc một cốc nước cam, quýt mỗi ngày để cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Nấm là một loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp các chất đạm, chất béo, carbohydrat và vitamin…

Sắn dây: Để giúp tăng trí nhớ cải thiện tuần hoàn não, lại giảm mệt mỏi, căng thẳng, hàng ngày ăn thêm củ sắn dây luộc. Vì trong củ sắn dây có chứa isoflavonoid, có tác dụng tăng thêm lưu lượng máu não, giúp não hoạt động tốt hơn. 
Bí đỏ được coi là thực phẩm vàng bởi bí đỏ có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể.
Quả la hán: chứa nhiều chất đường fructose và glucose, thêm vào đó còn có nhiều vitamin C, chất nhầy, các nguyên tố vi lượng: Fe, Zn, Se… rất có lợi cho sức khoẻ, lại làm cho dịu họng, dễ long đờm, rất thích hợp cho sĩ tử.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Các món ăn chế biến từ cá hồi bổ dưỡng cho sức khỏe
Các món ăn chế biến từ cá hồi bổ dưỡng cho sức khỏe

VOV.VN - Cá hồi không chỉ bổ sung axít béo thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim, da, tóc mà còn tốt cho não bộ. Chế biến các món ăn từ cá hồi sẽ rất tốt.

Các món ăn chế biến từ cá hồi bổ dưỡng cho sức khỏe

Các món ăn chế biến từ cá hồi bổ dưỡng cho sức khỏe

VOV.VN - Cá hồi không chỉ bổ sung axít béo thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim, da, tóc mà còn tốt cho não bộ. Chế biến các món ăn từ cá hồi sẽ rất tốt.

Các món ăn chế biến từ thịt gà tốt cho sức khỏe
Các món ăn chế biến từ thịt gà tốt cho sức khỏe

VOV.VN -Một số món ăn chế biến từ thịt gà bổ dưỡng cho sức khỏe như: gà hầm thuốc bắc, gà hầm hạt sen...

Các món ăn chế biến từ thịt gà tốt cho sức khỏe

Các món ăn chế biến từ thịt gà tốt cho sức khỏe

VOV.VN -Một số món ăn chế biến từ thịt gà bổ dưỡng cho sức khỏe như: gà hầm thuốc bắc, gà hầm hạt sen...

10 thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất
10 thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất

VOV.VN - Những thực phẩm này được chứng minh là chống lại bệnh tật và cung cấp năng lượng được các chuyên gia khuyên dùng.

10 thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất

10 thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất

VOV.VN - Những thực phẩm này được chứng minh là chống lại bệnh tật và cung cấp năng lượng được các chuyên gia khuyên dùng.