Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Ngoài thịt bò và rau có màu xanh thẫm, các loại thực phẩm dưới đây cũng giúp bổ sung sắt cho cơ thể, bạn có thể tham khảo

1. Hàu:

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Theo BS. Tô Quang Trung, hải sản vốn dồi dào chất sắt nên thường được xếp vào danh sách những thực phẩm có ích trong việc điều trị bệnh thiếu máu. Trong các loại hản sản, hàu có thể cung cấp 30% chất sắt cơ thể cần chỉ trong 85g.

Bên cạnh đó, thịt hàu còn rất giàu acid amin, giúp chống lại mệt mỏi và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên cần lưu ý, người tì vị yếu, khó tiêu, bị tiêu chảy, người bị đau dạ dày, viêm ruột không được ăn hàu sống. Tốt nhất là nên nấu chín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Rau chân vịt (một loại rau cải):

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Rau chân vịt là loại thực phẩm có chứa rất nhiều lợi ích sức khỏe, chúng cung cấp ít nhất 10% lượng sắt cơ thể cần trong ngày.

Tuy nhiên, vì thành phần acid oxalic dồi dào trong rau chân vịt nên những người mắc các bệnh về thận cần hạn chế ăn loại rau này.

3. Lạc và các loại hạt:

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Lạc cùng các loại hạt rất giàu chất béo tự nhiên và có chứa sắt.

Hạt thông và hạt vừng đứng đầu trong danh sách các hạt giàu chất sắt. Hãy ăn một vốc hạt mỗi ngày, đặc biệt là những ngày làm việc bận rộn, để cung cấp đủ chất sắt thiết yếu cho cơ thể của bạn.

4. Trái cây sấy khô…

Những thực phẩm cực tốt cho người thiếu máu

Ngoài ra, trái cây sấy khô, bột yến mạch, đậu phụ, thịt lợn, tôm…, cũng là những thực phẩm có chứa sắt. Bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe để kịp thời bổ sung lượng sắt mà cơ thể cần./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những sai lầm khi chế biến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao
Những sai lầm khi chế biến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Những phần bổ dưỡng nhất của chúng lại bị bạn vứt bỏ khi chế biến thức ăn lại thường dồi dào vitamin và axít amin tốt cho tim mạch.

Những sai lầm khi chế biến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Những sai lầm khi chế biến thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Những phần bổ dưỡng nhất của chúng lại bị bạn vứt bỏ khi chế biến thức ăn lại thường dồi dào vitamin và axít amin tốt cho tim mạch.

Các loại thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh
Các loại thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Sự thiếu hụt các chất như axit folit, vitamin D, sắt... trong thai kỳ có thể khiến trẻ sinh ra có bộ não yếu kèm theo các vấn đề về hành vi.

Các loại thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Các loại thực phẩm bà bầu cần ăn để sinh con thông minh

Sự thiếu hụt các chất như axit folit, vitamin D, sắt... trong thai kỳ có thể khiến trẻ sinh ra có bộ não yếu kèm theo các vấn đề về hành vi.

8 thực phẩm giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng
8 thực phẩm giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng

Vào mùa nắng, bảo vệ làn da là quan tâm hàng đầu của nhiều người. Những thực phẩm sau đây giúp làn da được bảo vệ mạnh mẽ hơn.

8 thực phẩm giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng

8 thực phẩm giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng

Vào mùa nắng, bảo vệ làn da là quan tâm hàng đầu của nhiều người. Những thực phẩm sau đây giúp làn da được bảo vệ mạnh mẽ hơn.

Lợi ích không ngờ từ thực phẩm màu đỏ, trắng và xanh
Lợi ích không ngờ từ thực phẩm màu đỏ, trắng và xanh

Thực phẩm có màu sắc tự nhiên đỏ, trắng, xanh rất tốt cho sức khỏe của bạn chẳng hạn như dưa hấu chứa đến 92% là nước...

Lợi ích không ngờ từ thực phẩm màu đỏ, trắng và xanh

Lợi ích không ngờ từ thực phẩm màu đỏ, trắng và xanh

Thực phẩm có màu sắc tự nhiên đỏ, trắng, xanh rất tốt cho sức khỏe của bạn chẳng hạn như dưa hấu chứa đến 92% là nước...