Quảng Bình:

13 xe khách lãn công khiếu nại

Để phản đối Sở GT-VT cấp phép hoạt động cho một doanh nghiệp vận tải khác hoạt động cùng tuyến.

Sáng 21/9, tài xế của 13 xe khách thuộc Công ty Cổ phần vận tải ô tô Quảng Bình chạy tuyến  Đồng Hới-Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình ngừng chạy và đưa xe về tụ tập trước trụ sở Sở GT-VT Quảng Bình để phản đối cơ quan này cấp phép hoạt động cho một doanh nghiệp vận tải khác hoạt động cùng tuyến.

Sự việc xảy ra khiến nhiều hành khách thường đi trên tuyến xe buýt Đồng Hới - Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, dài gần 50 km đã không đón được xe như thường lệ. Nguyên nhân là Sở Gt-VT Quảng Bình cấp phép cho chi nhánh Công ty cổ phần dịch vụ thương mại du lịch Ngọc Ánh, tỉnh Nghệ An mở tuyến xe buýt  Ba Đồn-Đồng Hới. Tuyến vận tải này được giao cho công ty Cổ phần Vận tải ô tô Quảng Bình khai thác từ năm 2004, với các loại xe khách cũ, hoạt động theo phương thức tuyến cố định. Còn Công ty Cổ phần thương mại du lịch Ngọc Ánh thì khai thác theo hình thức xe buýt đúng giờ, xe chất lượng cao với 50 điểm dừng đỗ trên suốt chiều dài toàn tuyến. Lo ngại không thể cạnh tranh với hình thức xe buýt hiện đại nên các tài xế đã tụ tập phản đối.

Về quan điểm giải quyết vụ việc này, ông Võ Tiến Lợi, Phó Giám đốc Sở GT-VT Quảng Bình cho biết: “Tình hình xe của Công ty Ô tô đã bình thường trở lại. Các lái xe đã có văn bản khởi kiện qua tòa án còn phía Sở GT-VT chờ toà án xử lý theo pháp luật. Chúng tôi yêu cầu Công ty ô tô tiếp tục hoạt động theo tuyến cố định. Vì đây là hai loại hình vận tải hoàn toàn khác nhau”./. 

Thanh Hà
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Nga - Ai Cập: Mohamed Salah dọa nạt “Gấu Nga“
VOV.VN - Gần như chắc chắn, Mohamed Salah sẽ trở lại trong đội hình Ai Cập ở cuộc chạm trán với chủ nhà Nga.
VOV_AllPage