20 người nhập viện do bị ngộ độc thức ăn khi đang đi du lịch

Khoảng 13h ngày 26/5, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) tiếp nhận 20 bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài…

Trưởng ca trực bác sỹ Đậu Công Hiếu cho biết: “Sau khi tiếp nhận, y bác sỹ lập tức cho các bệnh nhân vào phòng cấp cứu, xét nghiệm, siêu âm. Hầu hết các bệnh nhân với tình trạng đau bụng đi ngoài, nôn mửa… Ngay sau đó đội ngũ y, bác sỹ được huy động để kiểm tra, truyền dịch, điện giải, truyền nước, cho một số bệnh nhân uống thuốc giảm đau… Đến khoảng 17h chiều ngày 26/5, 20 bệnh nhân đã ổn định trở lại”.

Các bác sỹ đang điều trị cho những người nhập viện

Được biết, tất các bệnh nhân là nhân viên, cán bộ của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) đi du lịch tại Nghệ An. Theo chị Nguyễn Thị Kim Dung (26 tuổi) kể lại: Đoàn đến du lịch tại Nghệ An và nghỉ tại Khu du lịch sinh thái Bãi Lữ Resort từ sáng 24/5. Sau buổi ăn tối 25/5 đã có một số người có biểu hiện đau bụng nhưng được uống thuốc nên đỡ đau. Đến sáng 26/5 sau khi ăn sáng, tất cả trả phòng tại Bãi Lữ và đi du lịch tại quê Bác thì bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn… không chịu được nên phải nhập viện.

Cũng theo lời kể của các bệnh nhân, thì buổi sáng 25/5, họ ăn các món ăn buffet như: giò bò, bánh bao, trứng vịt lộn, salat dưa chuột, cơm rang, trứng rán, cháo lươn…

Chiều cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Y tế và cán bộ Viện Vệ sinh An toàn Thực phẩm cũng có mặt để động viên thăm hỏi các bênh nhân đồng thời chỉ đạo các y bác sỹ tiếp tục theo dõi và tìm ra nguyên nhân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên