3 em nhỏ chết và bị thương vì điện giật

Chập điện, một tiếng nổ lớn vang lên, cháu Trúc chết tại chỗ, cháu Tân và cháu Huy bị thương phải đưa đi viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào chiều tối 10/9, tại thôn An Hồng, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) khi hai cháu Phạm Nhật Tân (học lớp 3) và Phạm Quốc Huy (học lớp 1) đang chơi đồ chơi chong chóng bay, chong chóng bay lên mắc vào dây điện phía sau nhà.

Mặc dù đã lên nóc tầng 2 dùng que chọc nhưng không tới, nên hai cháu gọi chị là Phạm Thanh Trúc ra giúp sức (cả 3 cháu bé này là chị em ruột). Phạm Thanh Trúc, 11 tuổi (đang học lớp 4), đã dùng thanh inox vốn làm khung màn ra chọc khều chong chóng xuống cho các em. Khi thanh inox vừa chạm vào dây điện trần đã xảy ra chạm chập điện và phát ra tiếng nổ lớn. Hậu quả em Trúc chết tại chỗ, cháu Tân và cháu Huy đứng bên chị thì bị thương phải đưa đi viện.

Đây là bài học đau lòng cảnh tỉnh mọi người cần phải quan tâm hướng dẫn các em khi sử dụng các trò chơi và sân chơi sao cho an toàn, nhất là Tết Trung thu đang cận kề./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage