3 miền Bắc-Trung-Nam đều có mưa to

Riêng các tỉnh miền Trung cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 11/9, cả ba miền Bắc-Trung- Nam đều có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Trung Trung Bộ, riêng Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa có cường độ ổn định nên khu vực này có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Do chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên với hoạt động của đới gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên các tỉnh miền Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo thời tiết từng vùng ngày và đêm nay 11/9, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào; riêng khu đông bắc và nam đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Đông bắc đến đông cấp 2 - 3.Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Phía Bắc gió đông bắc, phía Nam gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C. Nam Bộ có mưa , có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C./.

Tổng hợp
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
VOV_AllPage