3 người nhập viện vì ăn nấm độc

Trong lúc đi rừng thấy mấy cây nấm lạ, anh Nguyễn Văn Tài đã hái mang về nấu canh cho cả nhà ăn và bị ngộ độc.

Ngày 29/9, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba – Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, sau 4 ngày cấp cứu, chăm sóc đặc biệt. Hiện 3 nạn nhân trong một gia đình này đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Trước đó, ngày 25/9, trong lúc đi rừng thấy mấy cây nấm lạ, anh Nguyễn Văn Tài đã hái mang về nấu canh cho cả nhà ăn và bị ngộ độc. Sau khi ăn khoảng 5 phút, 3 cha con anh Tài, thường trú tại thị trấn nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cùng 2 con của mình đã phải nhập viện trong tình trạng chóng mặt, nôn mửa liên tục và bụng đau dữ dội.

Trong thời gian gần đây, nhiều người ở Quảng Bìn đã bị ngộ độc vì ăn phải nấm rừng, vì vậy người dân cần thận trọng khi sử dụng các loại nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ./.

Nguyễn Phương
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phiến quân IS phản kích điên cuồng ở gần mặt trận Deir ez-Zor
VOV.VN - Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố IS mới đây công bố loạt ảnh các chiến binh IS đang tấn công tuyến đường tiếp vận nối Deir ez-Zor và Hasakah.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x