5 học sinh chết vùi trong hố cát: Cha mẹ khóc ngất tiễn con

Chị Vàng Thị Mỵ - mẹ Giàng Văn Bàng - khóc ngất khiến mọi người trong nhà phải dìu đỡ, an ủi.

Sáng nay 14/3, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tới viếng thăm, động viên và giúp đỡ năm gia đình có học sinh chết thảm dưới hố cát tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, Đắk Lắk.

Tại hai thôn Ea Lueh và Yang Hanh, người nhà và người thân các nạn nhân trong vụ sập cát đều tất bật chuẩn bị làm lễ đưa tang vào chiều nay. 

5 hoc sinh chet vui trong ho cat: cha me khoc ngat tien con  hinh 1
Chị Vàng Thị Mỵ thương con trai Giàng Văn Bàng - Ảnh: Tiến Thành

     Tại nhà Vàng Quang Vinh, ông Vàng Seo Quáng mới trở về từ TP.HCM lúc 6g sáng. “Nhận được tin cháu mất lúc 11g trưa qua, tôi liền xin phép công ty cho nghỉ việc vài ngày. Đến 15g thì đón xe về quê ngay” - ông Quáng nói, vừa dõi đôi mắt đỏ hoe nhìn vào cỗ quan tài. Tin con trai mất khiến vợ chồng ông chưa hết bàng hoàng. Vợ ông - bà Ma Thị Nga, cứ gọi mãi tên con rồi khóc như mưa.

Gia đình nạn nhân Giàng Văn Bàng ở kế bên, không khí cũng buồn thảm không kém. Lễ đưa tang em hết sức đơn giản: không di ảnh, nhang đèn. Giữa ngôi nhà chỉ có cỗ quan tài được choàng một tấm vải đen và một vòng hoa do Trường THPT Trần Hưng Đạo viếng từ sớm nay.

Chị Vàng Thị Mỵ -  mẹ Giàng Văn Bàng - khóc ngất khiến mọi người trong nhà phải dìu đỡ, an ủi.

Chia buồn, động viên gia đình học sinh

Trong sáng nay, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tới viếng thăm, động viên và giúp đỡ năm gia đình nạn nhân như Sở Lao động - thương binh & xã hội tỉnh, Ủy ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk, Phòng Giáo dục - đào tạo huyện Krông Bông, ban giám hiệu hai trường THPT Trần Hưng Đạo và THCS Cư Drăm…. 

Theo Công an huyện Krông Bông, vụ việc đã và đang tiếp tục được Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra và làm rõ.

Khoảng 6g ngày 13-3, một cháu bé đi hái rau tại bờ sông Krông Bông (xã Cư Đrăm) phát hiện một thi thể người vùi trong cát (một cánh tay đưa lên).

13g30 cùng ngày, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức đào hố cát tại bờ sông Krông Bông và phát hiện năm thi thể học sinh chết trong tư thế nằm sấp chồng lên nhau, bị vùi sâu trong đống cát, đang trong quá trình phân hủy.

Cả năm nạn nhân đều là học sinh người dân tộc Mông, trong đó hai em Lý Seo Phông (lớp 7B) và Vàng Quang Vinh (lớp 8A) là học sinh Trường THCS Cư Đrăm. Ba em Mai Văn Bình (lớp 12A4), Giàng Văn Bằng (lớp 11A2) và Lý Seo Hùng (lớp 10A5) cùng là học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo. Cả hai trường này cùng nằm trên địa bàn xã Cư Đrăm.


Theo Tuổi trẻ
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage