Ấm áp ngày lễ Vu lan ở Gia Lai

Nhân Lễ Vu lan (Rằm tháng 7 âm lịch), tại tỉnh Gia Lai diễn ra các hoạt động mang ý nghĩa tôn vinh công đức người mẹ và các hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Ở tịnh xá Ngọc Phúc, thành phố Pleiku, Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh Gia Lai tổ chức đại lễ Vu lan và Lễ tạ pháp an cư kiết hạ, với những hoạt động như: viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, đêm văn nghệ và tặng tặng 100 phần quà cho người nghèo. Hòa thượng Thích Tâm Đường, đại diện Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh Gia Lai, cho biết: "Đây là lễ chung của dân tộc, lễ truyền thống của dân tộc, có tính chất nhân bản chứ không riêng gì Phật giáo. Chúng tôi cũng có lễ đăng khang, bông hồng cài áo, các chương trình văn nghệ nói về công ơn cha mẹ. Có câu rằng: "Đố ai đếm được lá rừng, đố ai đếm được các tầng trời cao, đố ai đếm được vì sao, đố ai đếm được công lao mẹ hiền".

Dịp này, hơn 70 chùa, tịnh thất, tịnh xá và niệm phật đường ở Gia Lai đều tạo điều kiện thuận lợi để người dân đến dự lễ Vu lan trong yên bình, bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, ơn nghĩa sinh thành./.

Quốc Học
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam thắng đậm Campuchia: Vết gợn từ nghi án tẩy thẻ
VOV.VN - Cuối trận đấu với U22 Campuchia, Xuân Trường và Văn Hậu bất ngờ nhận những thẻ vàng vì lỗi câu giờ không đáng có.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x